GIÁ TRỊ XÂY DỰNG

NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ

Trumda Invest hướng các nhà đầu tư đến việc làm giàu dựa trên 2 nguyên tắc của Warren Buffett:

  1. Không làm mất tiền
  2. Lãi suất kép hàng năm

Đây là những nguyên tắc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại có tác động vô cùng mạnh mẽ đến kết quả đầu tư cuối cùng. Những cách đầu tư kinh doanh khôn ngoan không bao giờ là quá dễ dàng,và khi muốn đầu tư vào đâu thì cũng đều cần có sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ cùng với sự xem xét tỉ mỉ các vấn đề xung quanh.Đó chính là tư duy của một nhà đầu tư hợp lý. Đừng phù phiếm. Đừng đánh bạc. Đừng đi đầu tư với thái độ ung dung cho rằng thua cũng được. Trong quá trình đầu tư, hãy chỉ đầu tư vào những thương vụ mà mình nghiên cứu và hiểu rõ.

Thử lấy một ví dụ minh họa: $100.000 với lãi gộp 15% trong vòng 20 năm sẽ đạt tới mức $1.636.653 vào năm thứ 20, tức là số tiền lời của bạn là $1.536.653. Nhưng giả sử bạn bị mất $90.000 trong số tiền đầu tư ban đầu trước khi bắt tay vào kinh doanh và chỉ còn $10.000 để đầu tư. Kết quả đầu tư của bạn lúc đó chỉ đạt $163.665 vào năm thứ 20, tương đương phần lợi nhuận là $153.665 mà thôi.

Một con số thật nhỏ nhoi nếu so với con số ở trên. Số tiền ban đầu bị mất càng lớn, thì khả năng sinh lợi của bạn càng bị ảnh hưởng trong tương lai.

ĐẦU TƯ BẰNG SỰ TỬ TẾ

Mọi người cho rằng hoạt động từ thiện mới thể hiện sự tử tế, nhưng không hẳn vậy. Ý nghĩa của “tử tế” cần được nhìn nhận toàn diện hơn. Trong kinh doanh và đầu tư, đặt lợi ích của đối tác, khách hàng, người tiêu dùng lên hàng đầu, có trách nhiệm với xã hội chính là thước đo sự tử tế.

Sự tử tế được xây dựng dựa trên lòng tin.Văn hóa tử tế được xây dựng với những nhân viên tử tế – những người được tin yêu. Môi trường làm việc lành mạnh là nơi tất cả mọi người đều thấy mình được đối xử đàng hoàng và trân trọng.

Công ty muốn phát triển bền vững, tăng trưởng mạnh thì yếu tố về môi trường xã hội và quản trị công ty phải được đặt lên hàng đầu, chính là giá trị cốt lõi của sự kinh doanh tử tế.

Đó là điển hình của tinh thần kinh doanh ESG (Environmental, Social and Governance – Môi trường, Xã hội và Quản trị), tức là khi kinh doanh, chúng ta làm việc tử tế trong mọi hoàn cảnh và không kiếm lợi nhuận bằng mọi giá, thì ắt “tiếng lành đồn xa”, “hữu xạ tự nhiên hương”, các giá trị của công ty sẽ nhanh chóng lan truyền và trở thành những “hạt giống thần kỳ” đưa doanh nghiệp vươn lên mạnh mẽ.

Văn hoá hướng thiện, hướng gia đình, hướng tới sự cân bằng ( 8 yếu tố của bánh xe cuộc đời)

Nếu trong cuộc sống này có một thứ khó làm nhất thì có thể nói đó là tìm kiếm sự cân bằng trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Điều khó khăn nhất trong cuộc sống chính là tìm kiếm sự cân bằng bản thân trong cuộc sống và công việc.

  • SỰ NGHIỆP
  • TÀI CHÍNH
  • SỨC KHỎE
  • CÁC MỐI QUAN HỆ
  • GIA ĐÌNH
  • SỰ HOÀN THIỆN
  • GIẢI TRÍ
  • TÂM LINH

SỰ NGHIỆP

 “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. khi bạn cho mình mục tiêu, kế hoạch cụ thể và hãy tận lực theo đuổi mục tiêu của mình. Hãy gieo cho mình những hạt giống tốt, những hạt giống chắc chắn sẽ nở hoa đẹp.

TÀI CHÍNH

 Tài chính là phạm trù kinh tế, phản ánh các quan hệ phân phối của cải xã hội dưới hình thức giá trị. Phát sinh trong quá trình hình thành, tạo lập, phân phối các quỹ tiền tệ của các chủ thể trong nền kinh tế nhằm đạt mục tiêu của các chủ thể ở mỗi điều kiện nhất định

SỨC KHỎE

Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội và không phải chỉ bao gồm có tình trạng không có bệnh hay thương tật.  

CÁC MỐI QUAN HỆ

Mối quan hệ được hiểu là sự tác động qua lại giữa hai (hoặc nhiều hơn hai) đối tượng hoặc hai (hoặc nhiều hơn hai) nhóm đối tượng có liên quan với nhau. Con người không thể sống tách biệt với tập thể. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta đều cần có sự tương tác, gắn kết và thương yêu lẫn nhau. Đó chính là mong muốn bẩm sinh, là bản chất của cuộc sống. Mối quan hệ với chính mình, với bạn bè và gia đình đều có ý nghĩa to lớn đến mọi khía cạnh trong sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu họ hơn.

GIA ĐÌNH

Gia đình là thành phần quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Nơi đây là nơi hình thành cho bạn tính cách, suy nghĩ, hành vi và con người của bạn về sau này. Đối với bạn thì gia đình đang chiếm bao nhiêu điểm trong cuộc sống hiện tại và đánh giá vào bánh xe cuộc đời? 

GIẢI TRÍ

Là những hoạt động thường xuyên hoặc theo thói quen để đem lại cho con người niềm vui, sự phấn khởi trong khoảng thời gian thư giãn, sở thích cũng chỉ về sự hứng thú, thái độ ham thích đối với một đối tượng nhất định.

SỰ HOÀN THIỆN

Nói một cách dễ hiểu là một chuỗi các hoạt động nâng cao giá trị bản thân, tạo nền tảng vững chắc để chinh phục những mục tiêu cuộc sống. Phát triển bản thân có thể là đọc sách để nâng cao hiểu biết, tham gia các khóa đào tạo hay tự nghiên cứu, tự học một kỹ năng, kiến thức mà bạn cần.

TÂM LINH

Mỗi người trên thế giới, họ theo một tôn giáo khác nhau, hoặc có người không theo đạo nào; nhưng đối với họ, luôn có một thế giới tâm linh, luôn có một bề trên nào đó. Tìm đến thế giới tâm linh, tìm đến đạo là một hoạt động tích cực, giúp con người có niềm tin, có thể giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống, giúp con người hướng thiện.