Những lưu ý cần biết khi xây nhà văn phòng

Xây nhà văn phòng – Bạn đang muốn xây nhà để làm văn phòng, tuy nhiên bạn còn đang khá bỡ ngỡ trong việc này. Vậy thì hãy để Trumda Invest bật mí ngay đến bạn những lưu ý cần thiết nhất để bạn nhanh chóng xây được một văn phòng làm việc ưng ý, phù hợp nhất với mình.

Tầm quan trọng của việc xây nhà văn phòng
Tầm quan trọng của việc xây nhà văn phòng

Tầm quan trọng của việc xây nhà văn phòng

Văn phòng là nơi chứa rất nhiều người trong cùng một không gian, đây là nơi làm việc của mỗi người giúp họ thể hiện được sự nghiêm túc, đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Không gian nhà ở là nơi sống của mỗi người, chúng ta hoàn toàn có thể tự do tại không gian này. Tuy nhiên, văn phòng là nơi làm việc, đòi hỏi sự nghiêm túc cũng như mang đến hiệu suất cao nhất đối với mỗi người nhân viên.

Chắc chắn, văn phòng cũng sẽ có những căn phòng ăn uống, nghỉ ngơi riêng nhưng đây là nơi làm việc nên chúng vẫn sẽ có sự khác biệt với nhà ở.

Xây nhà để làm văn phòng cũng là một cách đầu tư để tạo độ uy tín, tạo nên thương hiệu của mỗi công ty. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ hợp tác đầu tư

Những lưu ý cần biết khi xây nhà văn phòng

Để có được một văn phòng làm việc tốt nhất, đảm bảo đầy đủ tiện nghi, sự thoải mái nhất cho nhân viên nhưng vẫn đáp ứng yếu tố nghiêm túc trong công việc, bạn nên lưu ý một số điều sau.

Khu vực để xe của nhân viên

Một lưu ý lớn đầu tiên khi xây nhà làm văn phòng chính là bạn phải chú ý đến khu vực để xe của nhân viên.

Những lưu ý cần biết khi xây nhà văn phòng
Những lưu ý cần biết khi xây nhà văn phòng

Bạn có thể thiết kế hầm để xe để có thể chứa lượng lớn các phương tiện không chỉ của nhân viên, khi khách hàng đến văn phòng cũng có thể gửi vào vị trí này. Vì thế, khi xây nhà văn phòng nên chú ý đến nơi này để căn chỉnh, thiết kế diện tích sao cho phù hợp nhất.

Bố trí ánh sáng trong không gian làm việc

Ánh sáng tự nhiên luôn là nguồn ánh sáng tốt nhất, khi xây văn phòng bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng này để đảm bảo chất lượng công việc của nhân viên mình luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên bố trí và lắp đặt hệ thống đèn điện ở văn phòng sao cho phù hợp nhất, đảm bảo nguồn ánh sáng vừa đủ khi bị sáng quá cũng không bị tối quá.

Cầu thang đi lại

Thông thường, các văn phòng khi được xây đều được làm từ 2 tầng trở lên và nếu quy mô công ty lớn, họ có thể xây dựng 3 – 4 tầng đều được.

Nói đến công trình nhà tầng, cầu thang luôn là yếu tố quan trọng ở công trình này. Bạn có thể lắp đặt hệ thống cầu thang bộ, hoặc nếu có thêm nguồn ngân sách có thể thiết kế thêm cầu thang máy bên cạnh để tiết kiệm thời gian, tạo nên sự tiện lợi cho nhân viên.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều không thể thiếu với công trình văn phòng. Sau khi hoàn thiện xong phần khung cũng như các phòng ban, hệ thống bên trong văn phòng thì bạn cũng nên thiết kế thêm 1 tủ chữa cháy ở từng tầng để đảm bảo an toàn cho mọi người khi làm việc ở đây.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thiết kế nội thất và ngoại thất văn phòng

Nội thất và ngoại thất văn phòng là một phần tạo nên giá trị thương hiệu của công ty bạn, không những thế một nơi làm việc đẹp, hoàn hảo chắc chắn sẽ thu hút một nguồn nhân lực lớn, giỏi giang.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất và ngoại thất văn phòng cho bạn chọn lựa. Bạn có thể tham khảo hoặc tự sáng tạo theo mong muốn của mình qua sự tư vấn từ công ty xây nhà văn phòng đều được.

Hệ thống phụ khác

Tuy là hệ thống phụ nhưng chúng lại có công dụng rất lớn đáp ứng công việc của mọi người. 

Ví dụ như hệ thống đường truyền Internet, hệ thống phát sóng di động, camera an ninh,… tất cả đều là những hạng mục cực kỳ quan trọng trong xây dựng văn phòng.

>>> Xem thêm: 4 lưu ý và định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh

Kinh nghiệm xây nhà văn phòng dành cho bạn

Không chỉ nắm chắc các lưu ý trên, kinh nghiệm cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc này đó.

  • Trước khi xây nhà văn phòng, bạn cần xác định vị trí văn phòng mình muốn xây dựng sẽ đặt tại đâu, có thuận tiện đi lại hay không, có dễ tìm đường không,… những điều này rất quan trọng.
  • Tính toán chính xác diện tích, quy mô văn phòng làm việc của mình trong tương lai.
Kinh nghiệm xây nhà văn phòng dành cho bạn
Kinh nghiệm xây nhà văn phòng dành cho bạn
  • Hiện nay có rất nhiều kiểu văn phòng khác nhau như văn phòng kiểu truyền thống, văn phòng với không gian xanh,… cho bạn thỏa sức chọn lựa.
  • Xây nhà văn phòng cần đáp ứng đầy đủ các tiện nghi trong văn phòng như phòng ăn, phòng nghỉ ngơi, khu nhà vệ sinh,… để tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện lợi nhất cho nhân viên.
  • Đảm bảo hệ thống an ninh giám sát, phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mỗi người, giúp họ yên tâm làm việc và đặt hết tâm huyết của mình vào công việc hơn.

Trumda Invest đã bật mí đến bạn những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà văn phòng. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Tin liên quan