4 lưu ý và định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh

Với xu hướng hiện đại ngày nay, các công ty và doanh nghiệp phát triển không ngừng, các doanh nhân thường có xu hướng thích thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh để thuận tiện trong việc sinh hoạt và làm việc. Việc kết hợp tinh tế này sẽ làm thỏa mãn hai điều kiện vừa đảm bảo được hiệu quả kinh doanh vừa giải quyết được vấn đề nhà ở cho chính gia chủ, tiện kiệm chi phí, thuận tiện việc kiểm soát. Để hiểu hơn về kiểu nhà này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Trumda Invest để được chia sẻ 4 lưu ý và định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh.

4 lưu ý và định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh.
4 lưu ý và định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh.

4 lưu ý và định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh.

Lưu ý về vấn đề an ninh

Việc kết hợp giữa nhà ở và hoạt động kinh doanh thường được diễn ra ở những khu đất đẹp, vị trí giao thông thuận lợi. Cũng chính vì điều này, không may sẽ đưa ánh nhìn của kẻ gian tới căn nhà của bạn. Và để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp này, nhà thầu thiết kế thi công có thể lắp thêm hệ thống cửa chống trộm, hệ thống camera để đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Lưu ý về tính thẩm mỹ 

Tính thẩm mỹ là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi lên ý tưởng cho một thiết kế công trình nhà ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, nếu kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh, ngôi nhà cần có mặt tiền thoáng đãng, sạch sẽ và sẽ thu hút được ánh nhìn của khách hàng. Ngôi nhà đảm bảo mọi tiện ích để khách hàng có thể thuận tiện mua sắm và các thành viên trong gia đình có thể thực hiện mọi hoạt động mà không gặp bất tiện.

Việc sử dụng màu sắc khi thiết kế nhà kinh doanh là rất quan trọng, những gam màu sặc sỡ một chút sẽ thu hút ánh nhìn người đi đường mạnh hơn những gam màu trung tính. Mẫu thiết kế nhà kết hợp kinh doanh này được thiết kế với tông màu sáng, kiểu dáng đơn giản và sử dụng nhiều hình khối tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn và hút mắt khách hàng.

>> Xem thêm: Tư vấn đầu tư bất động sản

Lưu ý về tính riêng tư 

Khi kết hợp mục đích kinh doanh trong nhà ở thì một yêu cầu lớn nhất và cần thiết để đảm bảo việc kinh doanh đạt hiệu quả chính là tính riêng tư, không bị ảnh hưởng bởi môi trường sinh hoạt hằng ngày. Bởi vậy nên, tốt hơn hết là cần có những không gian riêng cho làm việc, cho công nhân viên và không ảnh hưởng đến môi trường sin hoạt của gia đình.

Kiểu nhà kết hợp kinh doanh như vậy thường được thiết kế mặt tiền tầng 1 hơi lùi lại để khách hàng có thể để xe. Tầng 2 được thiết kế diện tích lan can rộng để trồng cây xanh. Các tầng được thiết kế cửa chính rộng và cửa sổ hướng ra mặt tiền để lấy ánh sáng tự nhiên.

Lưu ý về tính riêng tư
Lưu ý về tính riêng tư

Lưu ý về loại hình kinh doanh 

Hiện tại, kinh doanh được xem là một nghề mà nhiều người theo đuổi, sẽ có rất nhiều loại hình nhà phù hợp kinh doanh được các gia chủ lựa chọn. Và loại hình kinh doanh cũng sẽ chi phối tới việc thiết kế nhà ở sao cho vừa đảm bảo quyền riêng tư vừa đảm bảo được hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Hướng trong xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh. 

Việc lựa chọn hướng nhà cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng, đôi khi hướng nhà được xem là kim chỉ nam quyết định vận mệnh của gia chủ, đặc biệt khi xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh. Từ xưa đến nay, có rất nhiều những quan điểm thuộc các trường phái khác nhau trong việc lựa chọn hướng để xây nhà. Một số quan điểm nổi bật trong cách xây dựng nhà kiểu này được đưa ra như sau: 

  • Lựa chọn hướng xây dựng theo khí hậu với kiểu kết hợp kinh doanh tại nhà.
  • Lựa chọn hướng xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh theo bản mệnh của gia chủ
  • Lựa chọn hướng xây dựng nhà theo nhu cầu sinh hoạt của gia chủ có sự phù hợp với hoạt động kinh doanh 

>> Xem thêm: Thiết kế cửa chính nhà ở hợp phong thủy

Tầm quan trọng khi lựa chọn màu sắc trong việc thiết kế nhà ở.

Phong thủy màu sắc là khái niệm đã có lịch sử từ hàng ngàn năm nay và được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực từ mua nhà, chọn xe, mua điện thoại hay màu sắc đồ nội thất trong gia đình. Màu sắc trong phong thủy bao gồm cho 5 màu biểu trưng cho ngũ hành tương ứng với năm cung mệnh là KIM- MỘC- THỦY- HỎA- THỔ. Ngoài lựa chọn màu sắc, theo mệnh, thiên hướng chọn màu tương sinh và tránh màu tướng khắc cũng được các nhà thầu cũng như gia chủ sử dụng.

Với những ngôi nhà được xây kết hợp kinh doanh còn càng cần chú trọng lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mục đích kinh doanh và phù hợp với phong thủy để việc làm ăn được thuận lợi.

Tầm quan trọng khi lựa chọn màu sắc trong việc thiết kế nhà ở.
Tầm quan trọng khi lựa chọn màu sắc trong việc thiết kế nhà ở.

Qua bài viết trên, Trumda Invest đã chia sẻ một vài những lưu ý chi tiết cũng như định hướng xây nhà ở kết hợp kinh doanh tới độc giả. Chắc hẳn các bạn đã có thêm cho mình những thông tin, hiểu biết thú vị khi chuẩn bị lên ý tưởng xây dựng thiết kế một ngôi nhà. Hãy đến với Trumda Invest để được tư vấn và chọn lựa các dịch vụ nhà tốt nhất.


Tin liên quan