Những Điều Cần Biết Về Xây Nhà Cho Thuê

Ngày nay, cùng với sự phát triển trong nhu nâng cao chất lượng cuộc sống, các dịch vụ cho thuê nhà đang được quan tâm nhiều hơn để nhằm đáp ứng về chỗ ở cho mọi người. Từ những điều đó, các nhà thầu, chủ đầu tư đã và đang chú trọng hơn vào các dịch vụ xây nhà cho thuê. Song, liệu mọi người đã hiểu hết về các vấn đề mà khi tiến hành đầu tư, xây dựng gặp phải chưa? Hãy cùng CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRUMDA INVEST tìm hiểu sâu hơn nhé! 

Lí do nên xây nhà cho thuê
Lí do nên xây nhà cho thuê

Lí do nên xây nhà cho thuê

Ngày nay, dễ dàng thấy, lượng cư dân trong các thành phố lớn đang tăng lên với một tốc độ khổng lồ. Chiếm phần lớn trong đó là hai nhóm: Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh, thành phố và người làm thuê, công nhân viên. 

Đây thường là những cá nhân di chuyển từ các khu vực khác đến tập trung tại các thành phố với mục tiêu học tập, nghiên cứu hoặc làm việc. 

Do áp lực quá lớn từ lượng người mới chuyển đến, nhu cầu nhà ở đã tăng cao đột biến. Song việc bỏ ra một lượng tiền quá lớn để sở hữu một ngôi nhà của riêng mình thường sẽ là rất lớn. Đặc biệt đối đối tượng là sinh viên, với lượng kinh phí thường không quá cao, các bạn thường lựa chọn thuê các nhà trọ, phòng trọ để ở cùng nhau. 

Không chỉ nhu cầu về phòng trọ, ngày nay, với sự tăng trưởng ấn tượng, không ít các doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng về quy mô hoạt động, thay đổi địa điểm làm việc hay kiếm cho doanh nghiệp của mình một địa điểm làm việc tạm thời trong thời gian sửa chữa, khắc phục, cải tạo văn phòng cũ. Tuy nhiên, các nhu cầu đó đã đặt ra cho doanh nghiệp một vấn đề không hề nhỏ do khá khó để lựa chọn một địa điểm phù hợp. 

Như vậy, dễ dàng nhận thấy rằng nhu cầu nhà trọ và văn phòng đang ngày càng đẩy mạnh. Điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư, nhà thầu quan tâm đến việc xây nhà cho thuê phòng trọ hay cho thuê văn phòng với mức giá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. 

Xem thêm: Mua – Xây – Bán nội đô 

Các lưu ý khi tham gia xây nhà cho thuê

Kiểm tra chất lượng công trình, dịch vụ của các nhà thầu
Các lưu ý khi tham gia xây nhà cho thuê

Xác định cụ thể đối tượng cho thuê

Đây là bước quan trọng trong việc đầu tư xây nhà cho thuê. Với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có nhu cầu khác nhau. Từ đó, việc xác định một cách chuẩn xác đối tượng người thuê sẽ giúp nhà thầu, nhà đầu tư hiểu về các yêu cầu. 

Hiện nay, một số nhóm đối tượng có nhu cầu thuê nhà sau: 

  • Học sinh, sinh viên: Mặc dù không ít các trường đại học, cao đẳng có hỗ trợ sinh viên ở trong Ký túc xá song thường chỉ có thể đáp ứng một lượng nhỏ nhu cầu. Với mức chi phí không quá cao, sinh viên thường có nhu cầu thuê phòng trọ với mức giá rẻ, không cần quá đầy đủ tiện nghi. 
  • Người đi làm: Hàng năm, lượng người đi làm có thuê phòng trọ rất lớn. Với khả năng chi trả lượng tài chính lớn hơn, người đi làm thường có xu hướng thích các căn phòng với tiện ích tốt hơn, cơ sở vật chất tốt hơn và phù hợp với công việc mà họ theo đuổi
  • Các doanh nghiệp: Đây là một đối tượng đặc biệt. Nếu cá nhân thường có mong muốn tìm kiếm phòng trọ thì các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu về văn phòng làm việc. Ngày nay, rất nhiều nhà thầu đang đầu tư xây dựng nhiều văn phòng tiện nghi. Đây chính là giải pháp giúp cho chủ doanh nghiệp trong thời gian muốn mở rộng quy mô làm việc hoặc cần một địa điểm tạm thời trong thời gian sửa chữa trụ sở làm việc cũ.

Lập kế hoạch thiết kế xây dựng

Ngay sau khi hiểu về các yêu cầu, mong muốn của từng nhóm đối tượng khách hàng, việc chuẩn bị một bản kế hoạch là vô cùng cần thiết để việc tiến hành thi công đạt được độ chính xác và hạn chế tối đa các rủi ro. 

Hệ thống cơ sở vật chất trong nhà
Lập kế hoạch thiết kế xây dựng

Bản kế hoạch sẽ bao gồm bản thiết kế công trình, dự trù về nguyên vật liệu, chi phí,… và cần nhiều công sức để có thể xây dựng. Thông qua các thông tin trong bản kế này, các nhà đầu tư, nhà thầu có thể kiểm soát được công việc một cách chi tiết và dễ dàng hơn. Ngoài ra, có dự trù kinh phí sẽ đảm bảo mọi thu chi rõ ràng và tránh việc phát sinh thêm quá nhiều chi phí ngoài lề. 

Xem thêm: 6 điều gia chủ cần lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Xác định chính xác nhà thầu, hình thức thi công

Đây là một vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các nhà đầu tư có thể đóng vai trò chủ thầu công trình và điều hành một cách trực tiếp nếu bản thân là người có kinh nghiệm, chuyên môn. Việc ấy không chỉ đảm bảo việc nhà đầu tư có thể kiểm soát trực tiếp, nắm bắt và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách trực tiếp mà còn tiếp kiệm một khoản chi phí lớn (chi phí thuê nhà thầu thi công) 

Tuy nhiên, thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư thiếu. Nếu bạn là một trong số đó, hãy tìm ngay cho mình một nơi để hỏi kinh nghiệm xây nhà cho thuê hoặc nhà thầu uy tín để có thể gửi gắm lòng tin của mình. Ngày nay  không thiếu các đơn vị nhà thầu xây nhà cho thuê trên thị trường. Hãy là nhà đầu tư thông minh và lựa chọn sao cho chính xác nhất.

Tiến hành nâng nền nhà để làm gì?
Xác định chính xác nhà thầu, hình thức thi công

Tin liên quan