Xu Hướng Xây Nhà Cho Thuê Văn Phòng Hiện Nay

Ngày nay, đi cùng sự phát triển trong nhu cầu mở rộng quy mô văn phòng cũng như tìm kiếm nơi làm việc tạm thời trong thời gian chờ chờ đợi cơ sở cũ sửa chữa, rất nhiều các dịch vụ cho thuê văn phòng đã được sinh ra. 

Được coi là một thị trường tiềm năng với lượng nhu cầu lớn, ngành dịch vụ này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các đơn vị xây dựng. Vậy, các nhà thầu, nhà đầu tư thi công công trình đã hiểu được hết về ngành xây nhà cho thuê văn phòng chưa? Cùng CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRUMDA INVEST tìm hiểu ngay về chủ đề này nhé!

Tình hình nhu cầu thuê văn phòng
Tình hình nhu cầu thuê văn phòng

Tình hình nhu cầu thuê văn phòng 

Ngày nay, dễ dàng nhận thấy rằng nhu cầu thuê văn phòng của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đang ngày càng lớn. 

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, ngày càng nhiều doanh nghiệp muốn kiếm tìm cho mình các văn phòng mới với đầy đủ tiện nghi hơn, không gian rộng rãi, thoáng mát hơn để tạo cho nhân viên một môi trường thoải mái nhất khi làm việc. 

Không chỉ vậy, nếu có xảy ra hỏng hóc, hư hại hay muốn sửa chữa văn phòng làm việc cũ, các chủ doanh nghiệp cũng rất đau đầu trong việc kiếm tìm một chỗ nơi làm việc tạm thời. Mặc dù thời gian có thể không quá dài, song các văn phòng này phải đáp ứng đầy đủ về không gian, cơ sở vật chất cho doanh nghiệp. 

Như vậy, hiện nay, nhu cầu về thuê văn phòng đang rất lớn. Điều này đã kích thích sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầu tư xây nhà cho thuê văn phòng. 

Xem thêm: 

Lợi thế khi tiến hành xây nhà cho thuê văn phòng

Ngày nay, lĩnh vực xây nhà cho thuê nói chung và xây nhà cho thuê văn phòng nói riêng đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, nhà thầu thiết kế thi công công trình. Vậy đâu là lí do mà lĩnh vực này được quan tâm. 

Lợi thế khi tiến hành xây nhà cho thuê văn phòng
Lợi thế khi tiến hành xây nhà cho thuê văn phòng

Xây nhà cho thuê văn phòng hiện đang là mô hình hoạt động mới, hứa hẹn đem lại nguồn lợi lớn cho cả nhà đầu tư và người thuê mặt bằng. 

Thay vì thực hiện bán bất động sản sau khi xây dựng, việc cho thuê văn phòng có thể mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận liên tục và có thể dễ dàng quản lý. 

Ngoài ra, với sự tiện nghi, đầy đủ của văn phòng, bên cạnh việc sử dụng làm nơi làm việc một cách nghiêm túc, một số đơn vị có thể tận dụng và thiết kế lại để có thể cho nhân viên ở lại và sinh sống. Để có được điều này, thường bên thuê sẽ phải tự cải tạo hoặc thuê bên đầu tư thiết kế thêm với một mức kinh phí lớn hơn nhiều. 

Xem thêm: Mặt tiền nhà phố – Kinh nghiệm thiết kế như thế nào để đẹp và tiết kiệm chi phí

Các khoản chi phi khi thực hiện xây nhà cho thuê văn phòng

Để có một địa điểm làm việc thích hợp và đáp ứng các yêu cầu của đơn vị thuê, nhà đầu tư cần phải bỏ ra các khoản chi phí nhất định. Có rất nhiều cách tính toán để xác định được khoản chi phí vừa đủ để xây nhà cho thuê văn phòng: 

Thông thường, để xác định mức chi phí xây dựng, người ta thường lấy tổng diện tích đem nhân với mức giá xây dựng một đơn vị diện tích. 

Tuy nhiên, đây được coi là phương pháp tính toán đơn giản nhất. Nhược điểm lớn của cách tính này là có mức chênh lệch với chi phí thực tế lớn, khó đạt được độ chuẩn xác. 

Các khoản chi phi khi thực hiện xây nhà cho thuê văn phòng
Các khoản chi phi khi thực hiện xây nhà cho thuê văn phòng

Để có thể tính được chính xác hơn, nhà đầu tư cần chuẩn bị dự trù nguyên vật liệu và dự trù kinh phí một cách chi tiết. Bảng dự trù sẽ giúp cho người thực hiện cũng như người thi công đảm bảo thực hiện đầy đủ các công đoạn và hạn chế các chi phí phát sinh. Một bản dự trù thường bao gồm: 

Chi phí thiết kế

Để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như có thể kiểm soát tốt nhất về hình dáng, không gian văn phòng, chi phí thiết kế là cần thiết. Các bản thiết kế có thể do đơn vị đầu tư lựa chọn từ các nhà thiết kế hoặc do bên thuê văn phòng chủ động gửi.

Chi phí nguyên vật liệu, trang thiết bị

Việc chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng như cát, xi măng, sắt thép,… và các trang thiết bị là vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng. 

Mặc dù không khó để chúng ta tìm kiếm được một đơn vị cung cấp nhưng liệu những nguyên liệu, đồ dùng ấy có đảm bảo về chất lượng.

Ngoài ra, bên cạnh các công trình nhỏ, một số nhà thầu nhận những công trình với quy mô lớn, thiết kế phức tạp. Từ đó, việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình được một đơn vị cung cấp không chỉ đảm bảo về chất lượng hàng hóa trao đổi mà còn có mức giá cạnh tranh là không dễ. 

Xem thêm: Xây – mua-bán nội đô 

Chi phí thi công công trình

Chi phí thi công công trình
Chi phí thi công công trình

Đảm bảo chất lượng sản phẩm với mức chi phí hợp lý luôn là một trong các vấn đề lớn nhất khiến các chủ đầu tư phải trăn trở, suy nghĩ, cân nhắc. 

Nếu thực sự có cho mình kiến thức, kinh nghiệm quản lý dự án, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể chủ động thực hiện vai trò của công trình. 

Thông qua việc ấy, họ sẽ kiểm soát một cách trực tiếp tất cả công đoạn trong quá trình xây dựng và hỗ trợ công nhân viên xử lý tất cả các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng chính xác, kịp thời nhất. 


Tin liên quan