7 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp và độc đáo

Hiện nay, khi đất đai ngày càng đông và chật hẹp, để có được một ngôi nhà rộng rãi với không gian thoải mái không phải là điều dễ dàng. Để khắc phục điều đó, thiết kế mẫu nhà không gian mở đang là một xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy tìm hiểu 7 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp và độc đáo dưới đây cùng Trumda Invest nhé. 

Sử dụng bảng màu đơn sắc
Sử dụng bảng màu đơn sắc

Sử dụng các tấm thảm vùng để xác định và ngăn cách không gian

Khi không có sự phân chia tự nhiên giữa các phòng trong ngôi nhà, bạn có thể sử dụng một phương pháp hữu hiệu đó là dùng các tấm thảm khu vực để tạo sự phân cách. Việc phân chia khu vực bằng đồ nội thất cần được lên kế hoạch một cách cẩn thận, tránh trường hợp hỗn loạn khu vực trong một không gian hẹp, gây khó khăn trong việc tìm kiếm và xác định vật dụng cần thiết khi cần đến.

Sử dụng bảng màu đơn sắc

Trang trí ngôi nhà, căn hộ theo những gam màu đơn sắc là một lựa chọn vô cùng thông minh cho thiết kế không gian mở cho căn hộ. Lựa chọn một màu sắ bất kỳ bạn thực sự thích theo sở thích và phù hợp với không gian nhà từ đó lựa chọn tông màu nhẹ hơn của sắc đó. Đừng quên kết hợp một số mẫu. Màu nên được thống nhất hoặc theo chủ đề nhất định. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc kết hợp sơn tường nhà sẽ khiến ngôi nhà khá lộn xộn và lòe loẹt thái quá.

Trong một bảng màu đơn sắc, luôn luôn tốt khi kết hợp màu với màu trắng (hoặc đôi khi là màu đen) nhưng hãy cố gắng kết hợp một màu nhấn để tạo thêm chiều sâu và sự thú vị. Ví dụ: trong bảng phối màu xanh lam đơn sắc, thật tuyệt khi thêm một vài điểm nhấn của màu gì đó phong phú như đỏ hoặc cam.

>> Xem thêm: Tư vấn đầu tư bất động sản

Sắp xếp nội thất cho phòng khách có không gian mở

Một chiếc ghế sofa được đặt đúng cách có thể đánh dấu sự chuyển đổi từ không gian này sang không gian khác trong phòng khách có thiết kế mở. Để có thêm tác động, hãy đặt bàn điều khiển dọc theo mặt sau để mở rộng sự hiện diện của ghế sofa và tăng khả năng lưu trữ. Xếp những chiếc giỏ đựng thêm chăn, điều khiển TV và các vật dụng cần thiết khác bên dưới bàn để việc sắp xếp đồ đạc trong phòng khách có vẻ bề thế hơn. Vị trí đặt đồ nội thất theo ý tưởng mở có chủ ý là rất quan trọng cho cả mục đích trực quan và chức năng.

Thêm chi tiết kiến ​​trúc

Nên thêm các chi tiết kiến trúc từ nhỏ cho đến những chi tiết kiểu cách hoa văn cho ngôi nhà tạo nên không gian nhà mở và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, căn hộ của các bạn thêm độc đáo hơn. 

Làm cho một phòng khách không gian mở cảm thấy ấm cúng và gần gũi hơn với cách bố trí đồ nội thất chiến lược. Nhóm các ghế sofa và ghế gần nhau với các ghế đối diện nhau để tạo ra hiệu ứng của một không gian nhỏ hơn, hấp dẫn hơn, có chức năng cho các đêm vui chơi và trò chuyện. Bạn có thể phân biệt phòng khách bằng cách đặt một tấm thảm khu vực có hoa văn hoặc màu sắc phối hợp.

Sử dụng các đồ nội thất để phân khu vực trong nhà

Tại sao nên tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân?
Sử dụng các đồ nội thất để phân khu vực trong nhà

Trong một ngôi nhà theo ý tưởng mở, tất cả các quy tắc trang trí phòng khách và phòng ăn đều được áp dụng. Bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng lớn như tủ sách và bình phong để phá vỡ các bức tường dài và xác định không gian.

Việc phân chia khu vực bằng đồ nội thất cần được lên kế hoạch một cách cẩn thận, tránh trường hợp hỗn loạn khu vực trong một không gian hẹp, gây khó khăn trong việc tìm kiếm và xác định vật dụng cần thiết khi cần đến. Hiện nay, kiểu thiết kế nhà bằng cách phân chia khu vực bởi hệ thống bục nâng vẫn chưa được phổ biến. Cách làm này cũng chỉ phù hợp trong một số điều kiện nhất định, vì thế nếu muốn thiết kế theo cách này, bạn cần có sự tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Thiết kế theo hướng nội thất khác với thiết kế theo khu vực nội thất, bạn cần phải sắp xếp đồ đạc trong nhà có chủ ý và có sự liên kết. Hướng đồ nội thất sẽ tạo cảm giác về không gian mở đẹp cho ngôi nhà, bạn có thể thuê nhà thiết kế để công việc này đạt hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm môi giới nhà đất có thể bạn chưa biết là gì?

Thiết kế sàn nhà theo không gian mở

Sơ đồ sàn theo ý tưởng mở có nhiều ưu điểm cũng như một số thách thức. Để làm cho không gian của bạn phù hợp nhất với bạn, hãy xem xét màu sơn, cách sắp xếp đồ đạc, ánh sáng và hơn thế nữa. Hãy xem để học cách tiếp cận một số quyết định quan trọng này khi thiết kế không gian sống mở.

Thiết kế sơ đồ mặt bằng mở cố định

Đảm bảo rằng không gian khái niệm mở của bạn được đọc một cách tổng thể. Đặt cùng một loại sàn ở tất cả các khu vực và lặp lại các cách xử lý trần bất cứ khi nào có thể. Khi việc thêm dầm lên trần phòng ăn là không khả thi, gia chủ đã mang chi tiết ván lưỡi và rãnh của phòng khách lên trần phòng ăn. Các sơ đồ sàn mở cũng được hưởng lợi từ cách phối màu gắn kết. Ở đây, những bức tường toàn màu trắng kéo dài qua lối vào nhà và xa hơn nữa, làm cho các điểm nhấn màu sắc trở nên ấn tượng và thú vị hơn.

Thiết kế sơ đồ mặt bằng mở cố định
Thiết kế sơ đồ mặt bằng mở cố định

Trên đây là 7 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp và độc đáo thường được sử dụng nhất. Chắc hẳn với những ý tưởng hay này các bạn đã có thêm kinh nghiệm để thiết kế ngôi nhà của riêng mình. Đừng quên theo dõi Trumda Invest để có thể cập nhập thêm các thông tin bổ ích khác nhau một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé. 


Tin liên quan