Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thuỷ

Nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy là một yếu tố vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với những người có ý định kinh doanh, làm nhà ở. Điều này sẽ quyết định đến thế đất đó tốt hay xấu có mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu hay không? Ngược lại với những thế đất xâu sẽ có nhiều âm khí gây ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe. Cùng TRUMDA INVEST khám phá ngay nhé!

Cách nhận biết thế đất đẹp trong phong thủy
Cách nhận biết thế đất đẹp trong phong thủy

Cách nhận biết thế đất đẹp trong phong thủy

Đất tụ khí

Các thế đất đẹp trong phong thủy sẽ là nơi tụ khí bao gồm hình dạng phía trước thấp và cao phía sau. Hai bên hình thành hình vòng cung dùng để bao bọc mảnh đất để dòng khi tốt lành dễ tụ vào ngôi nhà và đường sự nghiệp, làm ăn sẽ phát đạt hơn. 

Để có thể chọn được mảnh đất tốt ở thành phố khá khó khăn bởi vì hầu hết đất ở đây còn đất ít. 

Đất gần hồ nước

=>>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ đầu tư đất nền tại TRUMDA INVEST.

Mảnh đất gần các nơi như sông, hồ luôn được nhiều người yêu thích bởi xung quanh là những sinh vật tươi tốt đem lại môi trường sống trong lành và nhiều khí tốt. Vị trí đất giống lòng chảo tụ khí, không gian nơi đây sẽ giúp con người sống tại đây được khỏe mạnh và có được nhiều lộc may. 

Không những thế, đất được bao bọc bởi núi, nước tụ khí rất tốt. Đặc biệt đôi với bốn con nước chạy về một điểm, điều này giúp thu hút được khí ở tứ phương tám hướng. Bên cạnh đó, thế đất tốt theo phong thủy có dòng nước lớn lớn chảy vào, lúc ra nhỏ là điều vô cùng tốt. 

Những thế đất tốt theo hình dáng

Đất gần hồ nước
Đất gần hồ nước

Ngoài việc những mảnh đất ngay cạnh hồ nước tốt thì người ta cũng hay xem theo hình dạng của thế đất. 

 • Thế đất có dạng hình bình hành: Đối với mảnh đất này, chủ nhà nên thi công nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc thi công ở phía trước như vậy công nghiệp và sự nghiệp mới có thể phát triển nhanh. 
 • Thế đất có dạng hình bán nguyệt: Thế đất phong thủy đẹp nên thi công xây dựng nhà ở trung tâm mảnh đất tạo nên hình nửa đồng tiền cổ. Như vậy, mới có nhiều tài lộc đến với căn nhà của bạn sau này. 
 • Thế đất có dạng hình chữ nhật: Mảnh đất này được xem là đại cát là nơi có hiền tài và công danh thành đạt trong gia đình.
 • Thế đất có dạng hình tròn: Đây là thế đất được nhiều người ưa chuộng vì chúng đẹp theo phong thủy. Khi thi công nhà tại mảnh đất này, chủ nhà sẽ thu hút được nhiều thịnh vượng phú quý. 

Cách nhận biết thế đất xấu

Ngược lại với những thế đất tốt sẽ có thế đất xấu, những mảnh đất này sẽ gây ảnh hưởng cho gia chủ cũng như những khó khăn trong cuộc sống. Một vài đặc điểm mà có thể thấy rằng đó là mảnh đất xấu.

 • Thế đất không đẹp sẽ làm hạn chế hoạt động kinh doanh ngay khó khăn. 
 • Đường có dốc cao chạy thẳng vào cửa chính của căn nhà. Theo như phong thủy thì đường cái được xem là tiền tài tuy nhiên nếu chảy thẳng vào cửa chính sẽ biến điều may thành điều họa. Vì vậy, để có thể hóa giải được điều này, người chủ nhà cần xây dựng bậc thang theo số lẻ 1,3,5,…
 • Đường chạy xiên vào lưng, bị người ám hại: Nếu sau lưng có đường chạy xiên vào nhà hay xiên chéo qua như thanh kiếm chỉ vào nhà điều này rất bất lợi. Có thể khiến chủ nhà bị mắc bệnh mà con cháu sau này lưu lạc. 
Cách nhận biết thế đất xấu
Cách nhận biết thế đất xấu
 • Đường chữ V đâm vào nhà đây được xem là nhà có độ hung sát, vợ chồng ngoại tình, con cái lưu lạc. Bên cạnh đó còn kỵ với một số đường hình chữ điền hay hình tam giác đều không tốt đối với căn nhà. 
 • Nhà sát lòng lề đường. Nhà được xây dựng như thế này có tên là cưa chân. Đây cũng được xem là nhà có độ hung sát cao dễ gây ra tai nạn, nếu hoạt động kinh doanh sẽ dẫn đến thô lỗ. 

Thông thường, bạn có thể thấy rằng các cửa hàng kinh doanh đông khác thường có vỉa hè và chỗ để xe vô cùng rộng rãi. Thay vì những quán không có chỗ để xe và vỉa hè sẽ vắng khách hơn. 

 • Thế đất Đông Tây đều hướng tới
 • Thế đất trực xung: là thế đất mặt tiền bị đường chiếu vào, Theo như phong thủy thì mảnh đất này gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình như tai nạn, thương tật. 
 • Nhà đối diện khe hẻm: Nếu căn nhà của bạn được xây dựng đối diện con hẻm và nằm giữa hai ngôi nhà cao tầng sẽ khiến chủ nhà thoát tài và không bình yên. 

=>> Xem thêm: Nghịch lý đầu tư bất động sản: Kiếm tiền thì dễ – Nhưng giàu lên thì ít! Tại sao vậy?

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thế đất đẹp theo phong thủy mà bạn nên biết. TRUMDA INVEST hy vọng đây sẽ là những điều cần thiết với bạn trong quá trình mua được thế đất tốt. Nếu bạn có thắc mắc hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn!


Tin liên quan