Cần Quan Tâm Điều Gì Trước Khi Rót Vốn Vào Thị Trường Cho Thuê?

Cần quan tâm điều gì trước khi rót vốn vào thị trường cho thuê? Tương tự như những loại hình bất động sản khác, thị trường bất động sản cho thuê cũng là nguồn kiếm tiền và xây dựng thu nhập dài hạn và ổn định cho nhiều người. Tuy nhiên, trước khi tham gia vào thị trường này thì nhà đầu tư cần phải cân nhắc nhiều vấn đề để đạt được mức lợi nhuận tối ưu nhất. Theo dõi bài viết dưới đây của TRUMDA INVEST để tham khảo những tin tức tổng hợp dành cho những nhà đầu tư quan tâm tới thị trường cho thuê.

Đảm bảo nguồn khách hàng tốt
Đảm bảo nguồn khách hàng tốt

Cần quan tâm điều gì trước khi rót vốn vào thị trường cho thuê

Dưới đây là những điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải phải lưu ý khi rót vốn vào thị trường cho thuê.

Đảm bảo nguồn khách hàng tốt

Đầu tiên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi cho ai thuê bất kỳ loại tài sản nào. Không hiếm các trường hợp mà khách hàng không thể trả tiền thuê nhà đúng hạn cho gia chủ. Cũng không thể tránh khỏi trường hợp khách hàng đơn phương phá vỡ hợp đồng bằng cách làm những điều bất hợp pháp. Hoặc thậm chí là cố tình làm hư hại tài sản ở chính ngôi nhà mà họ đang thuê.

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro kể trên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sơ yếu lý lịch cũng như thông tin của khách hàng trước khi chấp nhận cho thuê. Mặc dù không có gì có thể chắc chắn rằng khách hàng sẽ đủ tốt theo suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra kỹ thông tin kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh được những khách hàng không đáng tin cậy.

Xem thêm: 6 Bước Chiến lược cho nhà đầu tư thông minh

Đảm bảo sự an toàn và riêng tư

Trong trường hợp gia chủ cho thuê nhà có nhiều phòng, và có nhiều người cùng thuê một lúc. Thì điều mà bạn cần làm là phải đảm bảo người thuê có quyền riêng tư và an toàn nhất có thể. Mỗi căn phòng cho thuê cần được ngăn cách nhất định để người thuê có thể yên tâm thuê và sử dụng tài sản. 

Cam kết trách nhiệm của người chủ nhà
Cam kết trách nhiệm của người chủ nhà

Cam kết trách nhiệm của người chủ nhà

Rất nhiều nhà đầu tư quyết định quản lý tài sản bất động sản cho thuê của mình. Thế nhưng cũng có những người lựa chọn và cho thuê nhà quản lý bất động sản khác, để họ giải quyết những công việc, vấn đề và xử lý những vấn đề phát sinh trong hợp đồng. Thực hiện luôn cả nhiệm vụ thu tiền thuê nhà cũng như trao đổi trực tiếp với khách hàng khi cần.

Cho dù lựa chọn hình thức quản lý bất động sản cho thuê trực tiếp hay gián tiếp thì chủ tài sản vẫn chính là bạn mà không cần có sự thay đổi. Vì vậy, chính bản thân bạn cần phải có trách nhiệm với những quyết định quan trọng, ảnh hưởng tới nguồn thu và cả tương lai trên thị trường cho thuê bất động sản.

Bảo trì bất động sản cho thuê liên tục

Không giống như những loại hình bất động sản khác, đối với bất động sản cho thuê người chủ tài sản cần phải bảo trì liên tục để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đồng thời, giúp giữ giá trị tài sản cho thuê để không bị khấu hao quá nhiều.

Thông thường chi phí bảo trì bất động sản cho thuê không cố định bởi trong quá trình sử dụng, bất động sản có thể hư hỏng bất kỳ bộ phận nào mà chúng ta không thể lường trước được. Thực tế cho thất, không ít những người chủ nhà đã âm dòng tiền cho thuê trong tháng vì khoản phí sửa chữa tăng vượt quá nguồn thu. 

Bởi những lý do trên, bạn cần phải lập bản kế hoạch chi phí dự phòng, đảm bảo bảng ngân sách cụ thể với các khoản phí sửa chữa và bảo trì tài sản cần thiết.

Nên đa dạng hóa kênh đầu tư
Nên đa dạng hóa kênh đầu tư

Nên đa dạng hóa kênh đầu tư

Việc “bỏ tất cả trứng vào một giỏ” trên thực tế không phải là một cách đầu tư thông minh. Bạn cần phải đa dạng loại hình tài chính trên thị trường của chính mình. Chẳng hạn một căn chung cư cho thuê, một khu trọ nhiều phòng, hoặc một ngôi nhà… Tất cả những loại hình bất động sản trên đều có thể chuyển đổi thành tài sản cho thuê, giúp các bạn đa dạng hóa nguồn thu.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bất động sản cho thuê là một khoản đầu tư vô cùng hấp dẫn và an toàn. Đặc biệt dòng tiền từ bất động sản cho thuê luôn ổn định hơn nhiều so với các khoản đầu tư bất động sản khác. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhé!

Lựa chọn đơn vị tư vấn cho thuê bất động sản uy tín

Trên thực tế, bất động sản cho thuê cần nhiều điều kiện để hoạt động chẳng hạn như một đơn vị hỗ trợ phân phối sản phẩm. Và các yếu tố khác như quản lý sản phẩm, bảo vệ an ninh, bảo quản thiết bị, tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng, ủy thác đầu tư… Đó là lý do mà bạn nên tìm đến TRUMDA INVEST để hỗ trợ tư vấn cho thuê bất động sản.

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cho thuê, quản lý bất động sản cho thuê chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. TRUMDA INVEST tự tin sẽ mang đến cho Quý nhà đầu tư nguồn khách hàng thuê nhà dồi dào, chất lượng nhất.

Xem xét cẩn thận khả năng tài chính
Lựa chọn đơn vị tư vấn cho thuê bất động sản uy tín

Tạm kết

Bài viết là lời giải đáp của TRUMDA INVEST cho câu hỏi cần quan tâm điều gì trước khi rót vốn vào thị trường cho thuê. Rất hy vọng những thông tin mà TRUMDA INVEST cung cấp sẽ thật sự hữu ích với các bạn đọc.


Tin liên quan