Phong thủy trong bất động sản, những điều bạn nên biết

Phong thủy trong bất động sản – Trong bất động sản thì phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng, điều này mang lại ý nghĩa với nhiều nhà đầu tư nhà đất cũng như đa số khách hàng. Có điều này bởi vì, đây là những mảnh đất mà họ dày công nghiên cứu cũng như định cư lâu dài, ảnh hưởng tới tài vận của bản thân. Cho nên hãy cùng với TRUMDA INVEST chúng tôi đưa cho bạn những thông tin hữu ích về Phong thủy bất động sản qua bài viết sau đây:

Xác định đối tượng khách hàng để tiếp cận
Vì sao phong thủy trong bất động sản lại quan trọng?

Vì sao phong thủy trong bất động sản lại quan trọng?

Sự thành công của chúng ta được kết hợp bằng ba yếu tố đó là: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong 3 thành tố đấy, thì con người có thể điều khiển được địa lợi và nhân hòa. Nhân hòa là bản thân của chúng ta còn địa lợi là căn bản của phong thủy. Chính vì thế, con người có thể tạo ra sự may mắn cho bản thân và gia đình mà không phải ngồi đợi định mệnh ban tới.

Trong xã hội thời nay, dù là các nước châu Âu hay châu Á thì việc xây dựng nhà, chọn lựa đất đai đều phải có sự tính toán về hướng, vị trí với môi trường xung quanh. Phong thủy trong bất động sản nghe có vẻ bí ẩn nhưng nó lại rất gần gũi với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Xác định tâm nhà, hướng nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy bất động sản, tâm nhà là điểm mà các lực vô hình bằng nhau. Để tìm ra tọa độ này bạn cần tìm đến một số chuyên gia, đôi lúc phải sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để tìm kiếm.

Hướng nhà ở đây là hướng cửa, là một góc vuông với mặt tiền, đây sẽ nơi thu nhận khí tốt cho căn nhà của bạn. Để xác định hướng nhà bạn nên sử dụng la bàn phong thủy để tránh sai số như các loại la bàn thông thường .Do đó, khi mua một ngôi nhà, bạn cần nghiên cứu những vị trí then chốt ảnh hưởng tới phong thủy. 

Địa thế đất

Một số kinh nghiệm giúp bán đất nhanh
Địa thế đất

Chọn được một căn nhà, miếng đất có vị trí tốt bạn cần dựa vào 5 yếu tố sau: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo. Ngoài ra, cần tránh những địa điểm có luồng khí xấu ảnh hưởng sức khỏe của gia đình như những nơi gần nghĩa trang, nhà xác,… Nên ưu tiên những nơi sạch sẽ, nhiều cây cối, sở hữu nguồn nước sạch để luân chuyển dòng chảy êm dịu. 

Chọn ngày mua bán, ký kết hợp đồng

Nhằm mang lại may mắn, thuận lợi trong quá trình mua bán bất động sản, chúng ta cũng nên chọn một ngày đẹp, hợp mệnh người mua người bán để thương thảo, ký kết hợp đồng. Vì đây là ngày trọng đại ngôi nhà, miếng đất sẽ chính thức đổi chủ, sang tên sở hữu của bạn

Tham khảo thêm: Đào tạo kiến thức bất động sản.

Các thế sát trong bất động sản

Trong ngũ hành bát quái thì trong một căn nhà sẽ được chia thành  8 phương vị tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình. Đối với những ngồi mà khuyết mất góc thì bạn nên cân nhắc việc lựa chọn. Tuy nhiên, không phải là không có cách khắc phục .

Thương sát

Đây là những ngôi nhà có tường đâm thẳng vào nhà từ phía trước, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và người thân.

Hóa giải bằng cách xây dựng vườn pháo trước, trồng nhiều cây xanh để giải bớt dòng khí độc.

Xung bối sát

thế đất đẹp theo phong thủy
Xung bối sát

 Đây là những căn nhà mà có đường đâm thẳng từ phía sau. Điềm rằng chủ nhà nhiều khả năng bị kẻ xấu hãm hại.

Hóa giả bằng cách xây dựng khu vườn phía sau với nhiều cây xanh để che đi sự ảnh hưởng.

Tham khảo thêm: Hoa hồng môi giới và tất tần tật những thông tin cần biết.

Cắt cước sát 

Căn nhà được xây dựng gần các con đường cao tốc, điều này sẽ làm vận tài lộc của gia chủ thay đổi lên xuống thất thường, khó có thể giữ được của cải.

Hóa giải: Làm một khoảng trống đệm như một khu vườn nhỏ để ngăn cách nhà với con đường để làm lằn ranh giữa hai bên.

Liêm đao sát

Khi căn nhà của bạn bị một con đường hoặc con sông phản hướng vào nhà. Nó giống như là một lưỡi dao sẽ lao tới khiến gia chủ dễ bị tai nạn

Khắc phục: Trồng nhiều cây xanh như hàng rào bảo vệ khỏi các điều không may.

Đao trảm sát

Ngôi nhà ở ngay khúc con đường tạo thành chữ L ngược, dễ gây tổn hại về sức khỏe cho gia chủ

Khắc phục: Tương tự như Liêm đao sát, bạn trồng nhiều cây xanh để bảo vệ căn nhà khỏi những điều xui xẻo.

Thiên trảm sát 

Khi hai ngôi nhà ở trước bạn tạo thành khoảng trống, khiến gia chủ dễ bị các bệnh vặt, mất tiền oan.

Khắc phục: Trồng cây ở các khe hở chiếu vào nhà, bố trí lại cửa chính sao cho không đối diện khe hở.

Độc âm sát

Cách nhận biết thế đất xấu
Độc âm sát

Ngôi nhà gần nghĩa trang, bệnh viện sẽ ảnh hưởng tới người thân trong gia đình về tính cách, ngủ không an tâm.

khắc phục: Trồng nhiều trúc, tre, nuôi thêm thú cưng trong nhà để cân bằng âm và dương khí.

Tổng kết

Qua bài viết về phong thủy trong bất động sản, chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình kinh doanh, mua bán bất động sản. Nếu còn bất kì câu hỏi, thắc mắc về vấn đề trên thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi TRUMDA INVEST theo địa chỉ Tầng 14, Tòa nhà Việt Á, số 09 phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Hotline: 0976 824 804 để được tư vấn, giải đáp một cách tận tình nhất.


Tin liên quan