Phong thủy bát trạch mang lại điều may mắn

Bạn mong muốn căn nhà mình được bình yên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Phong thủy bát trạch giúp gia chủ xem phương vị tốt xấu của ngôi nhà vì vậy xem phong thủy và một việc trọng đại của gia chủ dành cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy bát trạch được hiểu như thế nào?
Phong thủy bát trạch được hiểu như thế nào?

Phong thủy bát trạch được hiểu như thế nào?

Bát trạch là 8 phương vị quẻ hào của ngôi nhà. Phong thủy bát trạch là sự nghiên cứu mối quan hệ Nhân Khí trong không gian sinh sống của ngôi nhà bạn.

Dựa trên bát trạch cung mệnh của mỗi người sẽ khác nhau và hợp với 8 hướng nhà để tạo ra những dòng khí tốt hoặc xấu cho mỗi người từ đó mà có sự khác biệt riêng. Sẽ có hướng tốt với người này nhưng lại thành hướng xấu của người kia nên vì vậy việc phong thủy rất quan trọng.

Ý nghĩa của phong thủy bát trạch 

Tìm ra phương hướng tốt xấu  dựa trên mệnh của mỗi người tìm ra vị trí cát hung và sắp xếp một cách ổn thỏa về hướng cửa, lối đi, phòng khách, đặc biệt là phòng ngủ,…giúp gia chủ chọn hướng tốt nhận được nhiều may mắn phúc phần, cuộc sống an nhiên khỏe mạnh, mang lại công danh, tránh được các điều xấu xảy đến với mọi người trong gia đình.

Những tối kỵ trong phong thủy bát trạch minh cảnh và cách hóa giải

Hai nhà không nên có cửa chính đối diện nhau: Hai khí sẽ từ cửa nhà này sang nhà kia dẫn tới điềm không tốt. Để khắc phục tình trạng trên người ta thường dùng gương bát quái vì gương có tác dụng phản chiếu nên chấn áp được các luồng khí bắt tới, tuy nhiên gương cần dùng cần thận tránh để gương bị bể vì có thể phản đi cát khí mang lại hung khí là điều không tốt cho gia chủ.Ngoài ra, có thể dùng chuông gió, tượng Quan Công, hay tượng Phật theo trước cửa để hóa giải điềm xui cho gia đình.

Không để đường đi đâm thẳng vào nhà: vì là hung khí đã đi thẳng vào nhà mang đến vận xui rủi cho gia đình như bệnh tật, gia đình không yên ổn, tài sản tiêu tan … Bạn hãy dùng gương bát quái để ngăn chặn hoặc nên xây tường cao để chắn cát khí đi vào nhà.

Những tối kỵ trong phong thủy bát trạch minh cảnh và cách hóa giải
Những tối kỵ trong phong thủy bát trạch minh cảnh và cách hóa giải

Dốc cao mà đi thẳng vào nhà: sẽ khiến hung khí đổ vào nhà hoặc cát khi đổ ra nhanh chóng để tránh điều xấu xảy đến bạn nên xây nhiều bậc thang để giảm thiểu lượng cát khí đi ra và bạn cũng treo rèm cửa ở của ra vào để ngăn chặn luồng khí tốt đi ra.

Cửa chính và cửa phụ thông nhau: làm thất khí làm cho tiền cho gia đình bạn hao hụt nhanh chóng dễ mất tiền của, làm bao nhiêu cũng không đủ, cách tốt nhất tìm cách che chắn để các cửa không nhìn thấy nhau hoặc treo cầu thủy tinh giữa 2 cửa để ngăn chặn khí thoát ra qua lại giữa 2 cửa.

Cửa chính lỡ phạm phải hướng xấu nếu tính theo phong thủy

Cửa chính hướng Ngũ Quỷ bạn nên đặt bếp hướng Sinh khí để cho ngôi nhà cân bằng khí tốt hơn.

Nếu cửa chính hướng Tuyệt mệnh hãy đặt ngay bếp ở hướng Thiên y để hóa giải điều xấu nhất đến với gia đình bạn.

Nếu cửa chính hướng Lục Sát  bạn đừng chần chừ đặt bếp theo hướng Phúc Đức để mang lại điều tốt lành hơn.

Còn nếu cửa chính hướng Họa Hại bạn hãy cho bếp theo hướng Phục vị như vậy sẽ tránh được họa xảy đến với người trong gia đình bạn.

Phạm Thiên Trảm Sát: Cửa nhà bạn đối diện với khe hở của 1 nhà cao tầng sát nhau bạn nên dùng chuông gió treo trước nhà hoặc nên để bể cá trước nhà bạn cũng có thể thay bằng cửa sổ để lấn át khí hung đem lại vận may cho gia đình bạn. 

Thậm chí bạn sẽ có thể phạm phải những vị trí mà bạn không biết như: trước nhà có căn nhà đổ nát, có những cây to, cây khô hoặc cây chết trước nhà, vị trí giường ngủ sai lệch hoàn toàn, cách đặt bàn thờ không đúng… như vậy sẽ khiến gia chủ gặp những điều không hay, vận xui đeo bám.

⇒ Xem thêm thông tin:Phong thủy trong bất động sản, những điều bạn nên biết

Đến với  TRUMDA INVEST để lựa chọn phong thủy

Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế sao cho ngôi nhà của bạn phù hợp với cung mệnh của bạn để bạn yên tâm hơn.

Đến với TRUMDA INVEST để lựa chọn phong thủy
Đến với TRUMDA INVEST để lựa chọn phong thủy

Chúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn giúp bạn không còn băn khoăn về việc thiết kế phong thủy sao cho phù hợp với gia đình.

 TRUMDA INVEST không còn lo ngại về phong thủy


Tin liên quan