Góc giải đáp: Nhà thông minh là gì? Kiến thức tổng quan về Smart Home mà bạn cần biết

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhà thông minh không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây được xem như là giải pháp được nhiều gia đình trẻ lựa chọn nhờ các mang tiện nghi và tiện ích  mà nó mang lại giúp cuộc sống thoải mái dễ dàng hơn. Vậy nhà thông minh là gì? Kiến thức tổng quan về Smart Home bạn cần biết sẽ được TrumDa Invest chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Bạn biết gì về nhà thông minh?
Bạn biết gì về nhà thông minh?

Bạn biết gì về nhà thông minh?

Nhà thông minh còn có tên tiếng anh là Smart Home là căn nhà được tích hợp đầy đủ các thiết bị, điện tử cũng như được điều khiển, giám sát và truy cập từ xa. 

Khác với các mẫu nhà tự động đơn thuần chỉ là các thiết bị hoạt động theo lịch trình được cài đặt sẵn thì Smart Home được xây dựng trên nền tảng khái niệm về Internet vạn vật. 

Tại đây, các thiết bị trong nhà đều có thể trao đổi thông tin với nhau và điều chỉnh các chức năng theo thói quen sinh hoạt hàng ngày của người sử dụng.

Nhà thông minh sẽ được tích hợp các hệ thống cơ bản như hệ thống điều khiển ánh sáng, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống an ninh, thiết bị cảm ứng hay hệ thống điều khiển rèm,…

 Việc điều khiển các hệ thống này sẽ được thông qua một phần mềm cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet và bạn có thể điều khiển nó từ bất kỳ đâu và sẽ được điều khiển bằng giọng nói.

Những tiện ích nhà thông minh đem lại?

Nhờ tích hợp công nghệ cao mà tiện ích nhà thông minh đem lại cho con người rất lớn.

Thứ nhất, tạo không gian sống thoải mái cùng với đầy đủ tiện nghi và tiết kiệm thời gian cho các thành viên trong gia đình.

Thứ hai, ngôi nhà sẽ đảm bảo được sự an toàn với hệ thống an ninh và giám sát từ xa.

Thứ ba, giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Thứ tư, tạo không gian sống sang trọng, hiện đại và tinh tế cho ngôi nhà.

Những tiện ích nhà thông minh đem lại?
Những tiện ích nhà thông minh đem lại?

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Xây Nhà Cho Thuê

Nhà thông minh có các chức năng và tính năng gì?

Các chức năng của nhà thông minh mang lại đó là:

Thứ nhất, có được hệ thống an ninh thông minh, tự động với tính năng nhận dạng giọng nói và khuôn mặt. Việc này cho phép xác định các thành viên trong gia đình và ngăn cản được người ngoài xâm nhập.

Thứ hai, hệ thống chiếu sáng thông minh có khả năng tùy chỉnh cường độ cũng như tự động bật tắt theo hành vi và thói quen người dùng giúp tạo được sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng.

Thứ ba, nhà bếp thông minh giúp bạn có thể điều khiển từ xa để kích hoạt và tắt. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng của các thiết bị nhà bếp bảo vệ an toàn cho chính ngôi nhà bạn.

Thứ tư, phòng tắm thông minh được tích hợp nhiều thiết bị thông minh và tự động như máy làm mát không khí, thông gió, điều khiển dòng chảy,… 

Thứ năm, điều khiển từ xa không dây giúp đảm bảo tiện nghi, tiện ích và tiết kiệm năng lượng.

Thứ sáu, tích hợp trợ lý ảo giúp hỗ trợ được đồng bộ hóa với mọi thiết bị của ngôi nhà thông minh và bạn còn có thể làm tất cả mọi thứ chỉ bằng cách nói chuyện với trợ lý ảo.

Các giải pháp về nhà thông minh hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đã có khá nhiều nhà cung cấp các giải pháp về nhà thông minh.

Các giải pháp về nhà thông minh hiện nay
Các giải pháp về nhà thông minh hiện nay

Nhà thông minh Bkav 

Nhà thông minh của Bkav sẽ được tích hợp kết nối các thiết bị trong nhà như đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, tivi, bình nóng lạnh, camera an ninh,… thành một hệ thống mạng và người dùng có thể dễ dàng kiểm soát ngôi nhà của mình chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng là bạn đã có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất kỳ đâu.

Xem thêm: 8 Cách Đầu tư Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

Nhà thông minh Lumi

Sản xuất và cung cấp các thiết bị thông minh như chiết áp cảm ứng, cảm biến, bộ điều khiển hồng ngoại,… với các lợi ích như:

Giải pháp rèm tự động sẽ tự động đóng mở rèm theo lịch đã được cài trên hệ thống hoặc tự động thích ứng với môi trường bên ngoài,…

An ninh thông minh sẽ giúp theo dõi trực tiếp ngôi nhà từ bất kỳ đâu và bạn cũng có thể tích hợp vào hệ thống camera hiện tại giúp nhận diện và xác định đối tượng xâm nhập bất cứ lúc nào và đưa ra các kịch bản đuổi trộm thông minh để ngôi nhà tự bảo vệ.

Nhà thông minh Vsmart  

Được phát triển cả phần cứng và phần mềm quản lý với các hệ thống đầy đủ từ đèn điện, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, rèm cửa và nhiều thiết bị khác bằng smartphone và giọng nói. Giúp người dùng có thể điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ cho một hay nhiều thiết bị thông minh trên điện thoại, máy tính bảng thông qua mạng internet .

Nhà thông minh Vsmart
Nhà thông minh Vsmart

Lời kết

Trên đây, TrumDa Invest đã chia sẻ cho bạn đọc tất cả các thông tin liên quan về nhà thông minh. Hãy theo dõi trang chủ của chúng tôi để cập nhật thêm các tin tức về dịch vụ bất động sản hiện nay nhé!

Thông tin liên hệ trực tiếp: 

Văn Phòng chính tại Hà Nội tại địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt Á, số 09 phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0976 824 804

Email: info@trumda.com


Tin liên quan