Trang bị cho bạn những kiến thức về nghề môi giới bất động sản. 

Trong lĩnh vực bất động sản thì công việc môi giới bất động sản luôn đem lại mức thu nhập tốt cùng với đó là các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ những kiến thức để bước chân vào ngành, vậy thì hãy cùng Trumda Invest tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết qua bài viết sau.

Hiểu như thế nào về nghề môi giới bất động sản?
Hiểu như thế nào về nghề môi giới bất động sản?

Hiểu như thế nào về nghề môi giới bất động sản?

Hiện tại vẫn có khá nhiều người cho rằng, làm nghề môi giới bất động sản  là “quần là, áo lượt”, đi xe sang, cuộc sống sang chảnh với mức thu nhập hàng tháng vài trăm triệu có khi lên đến tiền tỷ. Tuy nhiên khi tìm hiểu về nghề thì thấy rằng suy nghĩ trên mang tính chủ quan.

Môi giới bất động sản được nói một cách dễ hiểu là việc làm trung gian cho các bên có nhu cầu bán và mua, thuê, chuyển nhượng  các tài sản bất động sản như: mua nhà, mua chung cư, mua đất, thuê mặt bằng…. 

Nghề môi giới bất động sản cũng đã được đưa vào Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và đây sẽ là tài liệu chuẩn để cho mọi người tìm hiểu . Nó sẽ được phân biệt hoàn toàn với “cò đất” mà một số bộ phận họ vẫn nghĩ. Để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản thì bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề đi kèm cùng với đó là các kỹ năng chuyên môn, kiến thức và phải có đạo đức nghề nghiệp.

Nghề môi giới bất động sản đem lại cho bạn những gì?

Bất cứ ai khi tìm hiểu những kiến thức về nghề môi giới bất động sản cũng đều nhận thấy được những cơ hội nhận được khi làm theo nghề. 

Có mức thu nhập cao

Mức thu nhập của người môi giới sẽ đến từ 2 nguồn là lương cơ bản và tiền hoa hồng khi chốt deal thành công. Tiền hoa hồng mà bạn nhận được sẽ là một khoản tiền hấp dẫn bởi các giao dịch bất động sản thường có giá trị cao.

Thời gian, môi trường làm việc linh hoạt

Khi nhắc tới công việc môi giới bất động sản bạn sẽ không phải ngồi ở văn phòng 8 tiếng một ngày. Bạn có thể chọn cho mình nơi làm việc đạt hiệu quả như quán cà phê tiếp khách hàng, làm việc tại nhà… Cùng với đó bạn sẽ có cơ hội được đi chuyển tới nhiều địa điểm để khảo sát thị trường  khác nhau để phục vụ công việc.

Đây cũng là một yếu tố khiến cho nhiều người chọn nghề môi giới để làm việc theo đuổi và theo đuổi.

Mở rộng các mối quan hệ 

Mở rộng các mối quan hệ
Mở rộng các mối quan hệ

Việc tiếp xúc với nhiều người ở nhiều ngành nghề khác nhau sẽ là điều kiện cho bạn tạo được nhiều mối quan hệ trong xã hội. Nếu biết cách xây dựng bạn sẽ nhận lại được rất nhiều từ những khách hàng của mình như có thêm khách hàng tiềm năng.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Do tính chất của công việc là làm việc trực tiếp với khách hàng nên bắt buộc người môi giới phải có những kỹ năng mềm cần thiết như khả năng thuyết phục, đàm phán , kỹ năng chịu áp lực…Nghề môi giới nhà đất sẽ rèn luyện, gia tăng thêm các kỹ năng đó cho bạn để trở nên cứng cỏi, tự tin trước khách hàng thuyết phục họ và đưa tới một kết quả mong muốn là chữ kí của khách hàng trên hợp đồng.

>>>Xem thêm: Đào tạo kiến thức bất động sản

Những khó khăn gặp phải khi làm môi giới bất động sản.

Làm bất kì một công việc gì đều gặp những khó khăn nhất định, riêng với nghề môi giới bất động sản sẽ phải gặp khó khăn nhất là giai đoạn đầu khi mới bước chân vào ngành. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây được xem là công việc quan trọng nhất và cũng mất nhiều thời gian công sức nhất. Không dễ gì để nhận diện cũng như tìm kiếm các khách hàng mà nhất đối với lĩnh vực bất động sản các giá trị đơn hàng lớn khiến cho việc đưa ra quyết định mua cũng khó khăn và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy kể cả đã làm lâu trong nghề thì việc tìm kiếm khách hàng cũng khó đòi hỏi mất nhiều công sức, thời gian, kỹ năng và cả tài chính.

Xây dựng mối quan hệ 

Người ta vẫn thường nói “ Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ” để thấy được việc tạo dựng được mối quan hệ sẽ là một lợi thế. Hiện nay giao dịch bất động sản dựa vào mối quan hệ quen biết vẫn đang phổ biến ở nước ta. 

Chính vì vậy việc tạo dựng được các mối quan hệ và duy trì nó là cũng sẽ là một thử thách cho các nhà môi giới bất động sản.

Xây dựng mối quan hệ
Xây dựng mối quan hệ

Áp lực công việc

Áp lực sẽ đến từ phía công ty, từ khách hàng, bạn bạn sẽ phải quen với việc làm ngoài giờ hành chính và làm việc cả ngày nghỉ. Bạn sẽ phải đối diện với việc nhận mức lương thấp nếu như không chốt được đơn hàng mà mức lương đó không thể chi trả cho sinh hoạt. 

Sự cạnh tranh khốc liệt

Môi giới bất động sản vẫn đang là một “miếng bánh ngon” mà ai cũng muốn nhảy vào , như vậy sự cạnh tranh trong ngành là rất cao. Các đối thủ khác luôn trong trạng thái giành khách hàng của bạn và đương nhiên cachs duy nhất là nâng cao năng lực bản thân.

Điều gì tạo lên sự thành công của một nhà môi giới bất động sản?

Để có thể trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công bạn sẽ cần phải:

Làm việc chăm chỉ, cố gắng nỗ lực hết sức mình

Kiên trì với công việc 

Nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân bằng cách tham gia các khóa đào tạo và trang bị thêm nhiều kiến thức với các lĩnh vực khác như thời sự, chính trị…

Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, làm việc không trái với quy định của pháp luật.

Nghề môi giới bất động sản không phải là một công việc mới tuy nhiên nó gặp nhiều ý kiến khác nhau. Hy vọng với những kiến thức mà Trumda Invest cung cấp cho bạn thì sẽ góp phần nâng cao hình ảnh nghề cũng như người làm nghề sẽ nhận được những sự trân trọng, đánh giá tích cực từ mọi người. Nếu có bất cứ những thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0976 824 804 nhé!

Nhân viên kinh doanh bất động sản
Điều gì tạo lên sự thành công của một nhà môi giới bất động sản?

>>>Xem thêm: Bỏ túi bí quyết môi giới nhà đất thành công không phải ai cũng biết.


Tin liên quan