Nghề môi giới bất động sản là gì? kinh nghiệm môi giới bất động sản

Ngành nghề môi giới bất động sản ngày càng trở nên phổ biến, gắn liền với lĩnh vực bất động sản vì vậy đây là ngành nghề hot nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn nhờ nguồn thu nhập khá cao. Vậy nghề môi giới bất động sản là gì? để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Trumdam Invest tìm hiểu trong bài viết dưới đây, đồng thời chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đất.

Tìm hiểu khái niệm về môi giới bất động sản là gì?
Tìm hiểu khái niệm về môi giới bất động sản là gì?

Tìm hiểu khái niệm về môi giới bất động sản là gì?

Nghề môi giới bất động sản là gì? Đây là nghề hợp pháp được Luật Kinh doanh bất động sản quy định, công việc chính là trung gian cho các bên bán, cho thuê chuyển nhượng và bên có nhu cầu mua, thuê lại các sản phẩm bất động sản như nhà đất, căn hộ chung cư, phòng trọ…

Do đó người làm nhân viên môi giới bất động sản có vai trò rất quan trọng, là người kết nối giữa bên mua và bên bán, giúp các hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Do đó nghề môi giới bất động sản hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực lớn cho các công ty bất động sản.

Các loại hình của môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là nghề đa dạng về hình thức, điều này còn phụ thuộc kinh nghiệm, quy mô của mà môi giới bất động sản được phân loại với 3 loại hình chính là:

  • Công ty môi giới bất động sản
  • Nhân viên môi giới bất động sản làm việc cá nhân tại các công ty môi giới bất động sản
  • Hoặc môi giới tự do, hay còn được gọi là cò đất

Những công việc của nghề môi giới bất động sản

Là trung gian kết nối giữa bên mua và bên bán, nghề môi giới bất động sản là gì có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số cho các công ty bất động sản dựa vào các công việc cụ thể như:

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng: công việc này dựa vào các mối quan hệ của bản thân hoặc từ dữ liệu thông tin mà công ty đã cung cấp, bên cạnh đó là tham gia các sự kiện bất động sản để tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Những công việc của nghề môi giới bất động sản
Những công việc của nghề môi giới bất động sản

Gọi điện tư vấn để cung cấp các thông tin về dự án, các chính sách bán hàng, giới thiệu những ưu đãi thu hút của công ty. Đó là nhiệm vụ của nhân viên môi giới bất động sản nhằm giúp khách hàng bên mua chọn được căn nhà phù hợp với yêu cầu và tài chính cũng như giúp khách hàng bên bán nhanh chóng cho thuê hoặc bán bất động sản với giá tốt nhất.

Nhiệm vụ của nhân viên môi giới chuyên nghiệp không dừng lại ở việc giao dịch xong, mà còn có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục, giấy tờ, ký kết hợp đồng mua bán.

Một trong các hoạt động để giúp bạn thăng tiến, mang lại nhiều giao dịch đó là duy trì mối quan hệ với các khách hàng cũ nên tạo nên một cộng đồng khách hàng thân thiết và tiềm năng.

Cuối cùng là hoạt động hỗ trợ ban giám đốc thực thi thật tốt các chiến lược kinh doanh do công ty đề ra.

Xem thêm: Dịch vụ đào tạo kiến thức bất động sản 

Môi giới bất động sản cần gì để chốt sale thành công

Môi giới bất động sản cần gì ?  Nếu muốn trở thành người làm môi giới bất động sản, bạn cần có những kỹ năng dưới đây để nâng cao tỷ lệ giao dịch thành công, thu về lợi nhuận hoa hồng cao:

Kỹ năng trò chuyện tư vấn

Là hoạt động tiếp cận khách hàng qua điện thoại, tuy nhiên hiện nay rất ít khách hàng chịu lắng nghe tư vấn qua điện thoại, do đó để tiếp cận và thuyết phục khách hàng trao đổi nhiều hơn người làm môi giới bất động sản phải có kỹ năng giới thiệu, tư vấn ngắn gọn nhưng đủ ý và nhiệt tình. Môi giới bất động sản là gÌ?

Kỹ năng trò chuyện tư vấn
Kỹ năng trò chuyện tư vấn

Kỹ năng phân tích nhu cầu khách hàng

Sau khi đã có khách hàng mục tiêu, để tăng tỉ lệ chốt giao dịch cao người làm môi giới bất động sản phải dành thời gian phân tích insight khách hàng bằng cách tìm hiểu về nhân khẩu học, sở thích, công việc và các mối quan tâm của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn biết nên đưa những thông tin nào phù hợp để thuyết phục khách hàng, góp phần giúp việc giao dịch thành công.

Kỹ năng chốt sale

Khách hàng hiện nay rất thông minh vì vậy đừng cố dồn khách hàng bằng hình thức chèo kéo, mà thay vào đó khi khách hàng có nhu cầu mua bất động sản hãy làm khách hàng quyết định mua bằng niềm tin và cảm xúc.

Kỹ năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Sau khi khách hàng xuống cọc, không nên chủ quan rằng giao dịch thành công mà bỏ qua các yêu cầu của khách hàng. Thay vào đó duy trì sự quan tâm và hỗ trợ khách hàng kịp thời sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và sẽ quay lại nhờ bạn tư vấn trong tương lai.

Xem thêm:Sở hữu ngay kinh nghiệm bán đất nhanh hiện nay

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin để hiểu thêm về môi giới bất động sản là gì? Đồng thời chia sẻ thêm những kỹ năng mà môi giới bất động sản cần gì. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi được tư vấn thêm.

Kỹ năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng
Kỹ năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Tin liên quan