Bí quyết thành công cho nhà đầu tư lần đầu xuống tiền vào thị trường bất động sản

Mặc dù kinh doanh bất động sản có nhiều rủi ro nhưng giá trị lợi nhuận cao cũng đã kích thích nhiều người đầu tư mua bán sang nhượng nhà ở, đất nền. Tuy nhiên làm sao lần đầu xuống tiền vào thị trường bất động sản đạt được nhiều lợi ích ? Đó là một trong những thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi liên hệ tư vấn với TrumDa Invest ngay sau đại dịch covid 19 kết thúc. Vì vậy trong chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của các nhà đầu tư đã tổng hợp lại. 

Những chú ý khi đầu tư vào thị trường bất động sản lần đầu tiên
Những chú ý khi đầu tư vào thị trường bất động sản lần đầu tiên

Những chú ý khi đầu tư vào thị trường bất động sản lần đầu tiên 

Đối với những người đầu tư lần đầu vào việc mua bán trao đổi hay sang nhượng nhà cửa đất đai đều bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn thậm chí có người còn bị lỗ vốn và bị lừa gạt bởi những nhà đầu tư khác. 

Cho nên trước khi đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn nên tìm hiểu tham khảo kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước để học hỏi và tích lũy cho mình thêm nhiều bí quyết Bạn có biết là mỗi bí quyết nho nhỏ sẽ góp phần vào thành công lớn khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. 

Cách nên việc tìm hiểu các thông tin dự án bất động sản mà bạn đang muốn đầu tư là một điều rất là quan trọng điều này giúp cho bạn có một cái nhìn chi tiết và bao quát về sản phẩm mà mình sẽ mua hay bán. 

Xem thêm : Lúc nào cần tư vấn đầu tư ?

Những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia đầu tư bất động sản 

Có một câu châm ngôn rất hay cho rằng ‘Bạn hãy trả giá khi muốn mua một món gì đó có lời và hãy xuống tiền khi nhìn thấy viễn cảnh tương lai giàu có’. Nhằm hạn chế những rắc rối khi lần đầu mua bất động sản đến mức thấp nhất thì bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm của chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết ngày hôm nay.

Mức giá của nhà ở hay đất nền  

Mức giá của nhà ở hay đất nền
Mức giá của nhà ở hay đất nền

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn muốn xuống tiền vào thị trường bất động sản. Những thông tin này đều được đăng trên các trang website hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng tham gia trong lĩnh vực đầu tư dự án mà bạn dự định sẽ bỏ vốn. 

Tuy nhiên việc tham khảo từ các chuyên viên tư vấn dự án để nắm bắt được các thông tin chính xác về giá cả vị trí và cả tiềm năng của công trình.

Vị trí tọa lạc của các sản phẩm bất động sản

Một trong những yếu tố quan trọng đứng sau giá cả đó chính là việc xem xét vị trí của nhà ở, đất nền. Khi bạn muốn đầu tư một vị trí sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi chắc chắn là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn xuống tiền đầu tư vào loại hình sản phẩm này. Nếu một vị trí không thuận lợi thì bạn cũng không nên đầu tư vào loại hình sản phẩm này bởi vì cái khả năng sinh lợi rất thấp. 

Mục đích mua bất động sản

Mục đích mua bất động sản của bạn là để ở, kinh doanh, cho thuê với định hướng về căn hộ, nhà phố hay biệt thự… Khi đã xác định được mục đích của việc mua hay bán bất động sản bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm thích hợp với mong muốn của mình.

Xem xét cẩn thận khả năng tài chính

Xem xét cẩn thận khả năng tài chính
Xem xét cẩn thận khả năng tài chính

Đây là điều tất yếu khi bạn muốn xuống tiền vào thị trường bất động sản. Nếu bạn nắm chắc được khả năng tài chính của mình. Để hạn chế đến mức tối đa việc phải trả nợ hàng tháng khi lỡ đầu tư vào một sản phẩm bất động sản có giá quá cao. 

Không cần là bạn phải có đủ 100% vốn khi đầu tư bất động sản. Tuy nhiên ít nhất bạn phải có trên 50% số tiền so với giá trị của bất động sản cần mua, số còn lại sẽ được trả góp hay vay ngân hàng.

Quan tâm đến mức độ uy tín của chủ đầu tư

Việc này cũng hết sức quan trọng bởi chủ đầu tư có uy tín trên thương trường sẽ tạo độ tin cậy cao cho khách hàng. Đồng thời chất lượng sản phẩm bất động sản của họ cũng ít gặp các rủi ro về tài chính. Bạn có thể tìm hiểu những dự án đã bàn giao hay công trình của những nhà đầu tư này để đánh giá được chính xác năng lực của họ. 

Kiểm tra thông tin giấy tờ hợp pháp

Tính pháp lý của một dự án hay một công trình bất động sản rất là quan trọng. Các loại hồng sổ đỏ hay vi bằng đều phải được công chứng theo đúng trình tự của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư. 

Đó là các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đầu tư dự án, giấy phép chứng nhận quyền sở hữu nhà hay giấy phép xây dựng. Tốt nhất là bạn nên tìm đến Ủy ban nhân dân phường xã để xác nhận những thông tin trên các loại giấy tờ này. Nhằm hạn chế việc bị lừa đảo tranh chấp hay dự án chưa được cấp phép xây dựng nhà

Xem thêm : Những thông tin giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản mà bạn cần biết!

Kiểm tra thông tin giấy tờ hợp pháp
Kiểm tra thông tin giấy tờ hợp pháp

Liên hệ với chúng tôi : 

Văn Phòng chính : Tầng 14, Tòa nhà Việt Á, số 09 phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0976 824 804

Email : info@trumda.com


Tin liên quan