Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hay bạn không nên bỏ lỡ

Với sự phát triển vô cùng đa dạng như hiện nay của nền kinh tế, kênh bất động sản đang dần trở thành xu hướng đầu tư của rất nhiều người. Gọi thị trường này là một sân chơi đầu tư cũng không hề sai, đây là nơi thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư cùng gia nhập học hỏi và phát triển khả năng kinh doanh của bản thân. Nắm bắt được những kinh nghiệm cần thiết sẽ có thể giúp bạn có hướng đầu tư sinh lời thành công hơn cả mong đợi.

Top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hay không nên bỏ lỡ trong bài viết sau đây của Trumda invest sẽ giúp bạn có thêm kĩ năng để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:Bất động sản là gì? bí quyết đầu tư bất động sản không cần vốn

Chung cư Golden Westlake
Chung cư Golden Westlake

1. Lựa chọn hình thức bất động sản đầu tư có quan trọng?

Bất động sản là thị trường vô cùng đa dạng, với các hệ thống hạ tầng xuyên suốt toàn quốc. Xác định được hình thức chính cho bản thân chính là bước đầu tiên trong việc xây dựng chiến lược đầu tư bất động sản. Vậy thị trường này  có những hình thức đầu tư gì?

Với sự đạng của mình thì được chia thành nhiều hình thức khác nhau là việc đương nhiên. Chúng ta có thể thấy hình thức phổ biến nhất chính là bán nhà đất đơn lẻ hoặc theo dự án, mua bán chung cư, mua nhà rồi kinh doanh theo hình thức cho thuê lại. Có thể nói đây là môi trường rộng lớn nhưng để đầu tư được thành công thì không phải ai cũng có thể làm được, và cũng không hề dễ.

Yếu tố phụ thuộc vào tài chính, vốn kiến thức chuyên ngành, sự tích lũy kĩ năng trong thực tế và trải nghiệm qua từng quá trình. Là những điều không thể thiếu để những người mới cần tích lũy, cũng như học hỏi để tự hình thành cho mình trong môi trường kinh doanh đầy hứa hẹn này

Nguồn lực tài chính là một điều kiện quan trọng nhất của các nhà đầu tư bất động sản để có thể thuận lợi nhất trong quá trình mua và bán tạo nên tính thanh khoản lớn. Và muốn trở thành một nhà đầu tư lớn, thì nên bắt đầu từ những thứ nhỏ nhưng lại có sự phổ biến, dễ dàng tạo ra lợi nhuận nhất. Đây là cách các nhà đầu tư tích lũy kinh nghiệm dần, cũng như up level dần cho nguồn lực tài chính của mình.

Trong xã hội hiện nay, hầu hết ai cũng có nhu cầu muốn sở hữu một căn nhà để ở riêng cho mình hoặc gia đình, vì thế mà hình thức mua bán nhà, cho thuê nhà, căn hộ chung cư là những hình thức mang tính phổ biến dễ thu hồi vốn, sinh lời nhanh nhất. Đây được cho là các hướng đi mà những nhà đầu tư mới, nhà đầu tư tầm trung lựa chọn để phát triển

Chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower
Chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower

2.Xem xét về sự thuận lợi điểm mạnh về vị trí của bất động sản

Vị trí là yếu tố rất quan trọng trong định giá bất động sản. Một bất động sản có vị trí đẹp được định nghĩa như: nó nằm ở vị trí mặt đường hay trong ngõ, thuộc khu vực trung tâm hay ngoại thành ít người qua lại, hoặc nếu không ở trung tâm thì có gần những cơ sở hạ tầng phát triển hay không? Tuy nhiên mỗi người sẽ lại có nhu cầu mua nhà khác nhau. Điều bạn cần chính là tìm được sự phù hợp với sự mong muốn của người mua.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu ở đây có thể hiểu rằng cách xác định được một cách chính xác nhất những yêu tố tạo nên giá trị của bất động sản.

3. Kiểm soát được nguồn tài chính của bản thân

Chúng ta không thể thành công trong thị trường này  nếu  nền tảng tài chính không  bền vững. Với đặc thù của kinh doanh bất động sản thì điều kiện tiên quyết chính là nguồn lực tài chính. 

Với ngành đầu tư nói chung và bất động sản nói riêng không phải lúc nào cũng có thể có lãi một cách hoàn hảo. Đôi khi cũng có thua lỗ. Bên cạnh đó, duy trì quãng thời gian hoạt động lâu cũng là điều quan trọng để tạo dựng uy tín. Chính vì thế chuẩn bị cho bản thân một nguồn vốn dự phòng cho những trường hợp xấu để duy trì hoạt động là điều không thể bỏ qua.

Chung cư Vincom Park Place
Chung cư Vincom Park Place

4. Cân nhắc đến sự tiện ích xã hội xung quanh bất động sản

Đây là một kinh nghiệm đầu bất động sản cho người mới bắt đầu mà bạn không thể bỏ qua. Với một xã hội phát triển mọi mặt như hiện nay, ai cũng muốn được sống ở nơi có điều kiện giao thông thuận lợi đi lại, môi trường sạch sẽ lành mạnh. Có thể ví dụ như những dự án của Vingroup thì thường không chỉ có nhà không, mà xung quanh cũng có giao thông thuận tiện, hệ thống cây xanh, gần bệnh viện, siêu thi,…

Quận Hoàng Mai
Quận Hoàng Mai

5.Suy xét và nhanh nhẹn nắm bắt thời cơ

Kinh tế thì được phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong nước cũng như thế giới. Vì vậy mà thị trường sẽ luôn luôn biến động. Bạn cần phải luôn update tin tức , có những quyết định mang tính kịp thời tùy thời điểm. Xác định thời điểm giao bán các dự án của bạn chính là phương pháp tăng khả năng sinh lời hiệu quả.

Tất cả những kinh nghiệm đầu tư, sự nhạy bén trong kinh doanh không thể có ngay khi bạn vừa bắt đầu. Mọi thứ cần được trải nghiệm, học hỏi qua thời gian. Rất mong bài viết này có thể giúp bạn phần nào nắm bắt được những điều cần thiết khi bắt đầu bước chân vào thị trường này. 

Liên hệ với Trumda invest nếu bạn muốn đầu tư và tư vấn thêm


Tin liên quan