6 Bước Chiến lược cho nhà đầu tư thông minh

6 Bước Chiến lược cho nhà đầu tư thông minh gợi ý bạn mới bước chân vào đầu tư bất động sản tự đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, hạn chế mắc lại những lỗi sai cơ bản.

 1. Quản lý vận hành sản phẩm
 • Quản lý vận hành : Lựa chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm thực tế tổ chức quản lý sử dụng các sản phẩm bất động sản thời gian qua. Vì để vận hành 1 sản phẩm bất động sản đòi hỏi một mô hình chịu trách nhiệm vừa chặt chẽ vừa hợp lý để ổn định sử dụng . . có kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề khiếu nại, khiếu kiện tiềm năng có thể xảy ra làm gián đoạn dự án bất động sản.
 • Theo dõi thị trường: Nghe, tìm hiểu nhiều hơn vì biết đâu bạn sẽ bỏ lỡ thông tin quy hoạch của một mảnh đất tiềm năng nào đó đấy!
 • Làm việc với các đối tác : Hoặc bạn có thể lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư uy tín, đối tác mà bạn có thể tin tưởng vì bao giờ làm việc với người cùng chung chí hướng cũng sẽ dễ dàng hơn giải quyết mọi thứ một mình.
 1. Bán sản phẩm
 • Phương án và thời điểm bán: Chọn thời điểm vàng để giao dịch nhà đất. Ví dụ như dịp đầu hay cuối năm là lúc thị trường đất , nhà ở trở nên sôi động. Giao điểm giữa năm cũng có nhiều đợt sóng khi nhà nước cập nhật các chính sách thị trường mới và nhiều người thu lại vài tỷ cũng nhờ những đợt sóng đó.
 • Bán sản phẩm và kịch bản bán: có một kế hoạch bán hàng tốt, sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn thắng 50% dự án đó. Một kịch bản bán hàng gồm phân tích sản phẩm, khách hàng, giai đoạn dự án, kế hoạch chạy gom khách, kênh quảng cáo, nguồn lực, nhân sự trong nhóm triển khai và cuối cùng quan trọng nhất là mục tiêu chốt hạ.
 • Tăng giá trị sản phẩm: “giá trị gia tăng trên đất” – mảnh đất đó có nhiều cây xanh, giao thông , hạ tầng dịch vụ thuận tiện, gần chợ, siêu thị, trường học,.. có những yếu tố trên sẽ nâng tầm giá trị của sản phẩm BĐS.
 1. Theo dõi quản lý đầu tư
 • Update thông tin thị trường: Thị trường Bất động sản luôn thay đổi, cập nhật thông tin và đi khảo sát thường xuyên để tránh bị tụt lại phía sau.
 • Đọc Báo cáo thị trường: Hàng quý các tổ chức bất động sản sẽ cho xuất bản các bài báo cáo xu hướng thị trường, với số liệu và các sản phẩm tiêu biểu trong thời gian qua. Bạn hoàn toàn có thể tự tải về đọc mà không phải trả một khoản tiền nào.
 • Danh mục đầu tư: Tự đặt câu hỏi bạn mong muốn bao nhiêu đồng lợi nhuận; Tìm ra mức độ rủi ro mà bản thân sẵn sàng chấp nhận. Cuối cùng tổng hợp các dự án đó vào một danh mục đầu tư phù hợp.
 • Dự báo: Những biến động của chính sách và pháp luật có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến bất động sản. Nên luyện cho bản tâm lý bình thản giải quyết nếu khó khăn trước mắt.
 1. Chiến lược đầu tư
 • Đầu tư phù hợp cá nhân :

–  Lời khuyên là nên linh hoạt lựa chọn hình thức đầu tư. Hiện tại đã có rất nhiều công cụ tiện ích giúp nhà đầu tư xác định đúng nguồn lực đang sở hữu, từ đó tìm kiếm và lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp cho bản thân.

– Nhược điểm: Phần lớn các công cụ sẽ định hướng cho bạn hình thức đầu tư có tính an toàn nhất, đồng nghĩa rằng bạn sẽ không thể có lợi nhuận quá cao.

 • Chiến lược đầu tư phù hợp theo xu hướng:

– Theo dự báo, xu hướng bất động sản nửa cuối năm sẽ tập trung vào các căn hộ cao cấp, có tiện ích xanh. Năm 2022 cũng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của bất động sản khu công nghiệp với vốn đầu tư nước ngoài lớn đổ vào Việt Nam.

– Nhược điểm:

+ Vẫn thiếu tính chính xác tuyệt đối. Nếu gặp các yếu tố tác động mạnh như dịch bệnh bùng phát, các chính sách thay đổi của nhà nước cũng có thể khiến các số liệu trở nên vô nghĩa.

+ Giảm độ do tác động từ hiệu ứng đám đông : Lựa chọn hình thức đầu tư theo xu hướng đồng nghĩa bạn phải chấp nhận cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn, lợi nhuận bạn nhận được cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 1. Phân tích đầu tư
 • Phân tích đầu tư : Các nội dung của phân tích là xem xét việc tiến hành các cuộc đầu tư liệu có đem lại kết quả tốt . Từ các thuật toán sẽ đánh giá được tính hiệu quả để rút ra bài học cho các dự án sau này.
 • So sánh sản phẩm : Nên có cái nhìn khách quan đối với các sản phẩm bất động sản. Giúp bạn đưa ra giải pháp bán hợp lý hơn. Vậy nên đừng cảm thấy bực tức vì bị kẻ khác ‘nẫng’ tay trên, hãy nghĩ đơn giản sản phẩm hoặc cách bán của bạn chưa đủ thu hút khiến người mua lập tức rút ví, từ đó cải thiện kĩ năng của bản thân.
 • Bảng tài chính : Lập bảng đánh giá tài chính cá nhân sát với giá thị trường nhất, tự tối ưu hoàn toàn nguồn vốn bỏ ra.
 1. Mua thông minh
 • Chiêu trò các bên : Tung tin ảo tại một vài vị trí có thay đổi quy hoạch, hạ tầng; nơi có các dự án cầu, đường, công trình tầm cỡ được xây dựng, hoặc có tin “lên quận” được sử dụng như các chiêu trò đẩy giá đất lên cao, nhằm đánh lạc hướng tới các quy hoạch có giá trị thực sự.
 • Dấu hiệu nhận biết sốt ảo – dự án ma :

Các dự án đột nhiên tăng 1,5-2 lần khi mới có 1 vài thông tin quy hoạch. Bởi các dự án có giá trị thật luôn tăng giá đều và chủ sẽ tự điều chỉnh giá theo mặt bằng chung.

Các dự án chạy bài quảng cáo quá nhiều. Nên cảnh giác với các nguồn thông tin, tránh hiệu ứng đám đông.

 • Thương lượng – mua giá tốt : Cải thiện kỹ năng đàm phán . Có thể áp dụng nguyên tấc 7D để mua được đất “ngộp” từ 8 -10%.

Tin liên quan