Hoa hồng môi giới nhà đất là gì và những điều bạn không thể bỏ qua!

Trong ngành bất động sản, đặc biệt với các seller hoa hồng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Không chỉ là một phần lương mà còn thể hiện cho những nỗ lực của bản thân seller, và cũng thể hiện sự động viên của sếp tới nhân viên xuất sắc trong dự án. Vậy nên cùng trumdainvest.com tìm hiểu về  “Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết!” này nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm môi giới nhà đất bạn cần phải biết khi mới tham gia

Một số kinh nghiệm giúp bán đất nhanh
Địa thế đất

Trước khi tìm hiểu về hoa hồng chúng ta cùng điểm qua xem thị trường nhà đất là như nào và nhân viên kinh doanh đóng vai trò gì 

Môi giới nhà đất hay môi giới bất động sản đang là một trong những ngành rất hot trên thị trường hiện nay, bởi sự phát triển không ngừng nghỉ của giới mua bán nhà. Rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn đều xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên kinh doanh lớn, cùng những đại lý môi giới cấp 1,2,.. Để đẩy mạnh việc bán sản phẩm, giảm thời gian thu hồi vốn đầu tư. Tất cả các tập đoàn xây dựng bất động sản lớn như Vingroup, Eco,… bạn có thể gặp sale dự án bất cứ đâu, bất cứ thành phố nào.

Cùng sự phát triển lớn mạnh của các tập đoàn đầu tư này, đã mở ra một cơ hội việc làm rộng lớn cho các nhân viên ngành kinh doanh. Với mức thu nhập khủng từ hoa hồng môi giới nhà đất của mỗi dự án khác nhau cũng thu hút được rất lượng lớn người tham gia làm việc. Có thể nói đây, vừa là một ngành nghề hot lại vừa là bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp nào trong thị trường hiện nay

Xác định đối tượng khách hàng để tiếp cận
Vì sao phong thủy trong bất động sản lại quan trọng?

 Định nghĩa về hoa hồng môi giới là gì?

Tỷ lệ hoa hồng môi giới là phần được hình thành sau khi hoàn thành quá trình bán hàng của các nhân viên sale.

  • Nhân viên sale được hiểu như là cầu nối giữa những khách hàng có nhu cầu với công ty đang có dự án cần bán.
  • Công việc của nhân kinh doanh này chính là tìm kiếm các khách hàng, tìm kiếm nhu cầu của các khách hàng từ các nền tảng, bằng các phương thức riêng khác nhau tùy theo kỹ năng của từng người. Sau đó,quảng cáo, tiếp thị về dự án và tư vấn để có thể đáp ứng yêu cầu mua 
  • Nghiệp vụ chủ yếu của nhân viên sale bất động sản sẽ bao gồm như: hỗ trợ về các thủ tục pháp lý của sản phẩm cho khách hàng, định giá các bất động sản, đưa ra những tư vấn đầu tư kinh doanh hiệu quả nhất,..

Chính vì vậy có thể hiểu rằng lương của nhân viên môi giới sẽ chính là Tỷ lệ hoa hồng môi giới của dự án mà họ chào bán cho danh nghiệp. Tỷ lệ này sẽ không có mức cố định, nó sẽ được tính dựa trên giá trị bất động sản.

Hợp tác với các chuyên gia môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm
Hợp tác với các chuyên gia môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm

Những đặc điểm của hoa hồng môi giới mà bạn cần biết

Như đã nói ở phần trước, tỷ lệ phần trăm hoa hồng được trả chính là lương của các nhân viên kinh doanh ngành bất động sản. Đây được gọi tên là khoản thù lao dành cho đơn vị đứng giữa làm cầu nối trong bất cứ dự án nào.

Đối với phía khách hàng có nhu cầu cần mua dự án nào đó , nhân viên môi giới đóng vai trò tư vấn các điểm mạnh điểm yếu của dự án, phân tích cơ hội đầu tư kinh doanh. Hay những tiện ích của dự án, phù hợp với những yêu cầu khách hàng đề ra. Sau đó, sẽ đi tới kí kết các hợp đồng pháp lý, cọc tiền dự án,…

Khi làm việc với các công ty đối tác có dự án cần bán, người môi giới sẽ đứng ra thay mặt công ty tìm kiếm khách hàng. Định giá giá trị của bất động sản dựa trên yêu cầu của đối tác. Cung cấp các thủ tục pháp lý, thay mặt đối tác đàm phán thương lượng giá và quyền lợi sản phẩm với khách hàng, kí kết và chốt hạ hợp đồng

Chính vì vậy, theo quy định về phí môi giới nhà đất sẽ thường do bên chủ dự án, chủ nhà đầu tư trả cho công ty trung gian hay seller sau khi bàn giao bất động sản đến tay khách hàng.

Chung cư Golden Westlake
Chung cư Golden Westlake

Cách tính tỷ lệ phần trăm hoa hồng nhận được cho các seller

Mỗi dự án chủ đầu tư sẽ có cách chia phần trăm hoa hồng riêng. Tuy nhiên, thực tế để cạnh tranh trên thị trường phát triển như hiện nay, và nguồn nhân lực đôi khi vẫn còn thiếu. Để thu hút seller, tạo động lực thúc đẩy doanh số tăng mạnh và nhanh nhất rất nhiều bên chủ đầu tư đã quy định về chi phí môi giới nhà đất lên đến mức 1% hoặc 2% so với giá trị dự án sau khi bàn giao cho khách hàng.

Xem thêm:Sở hữu ngay kinh nghiệm bán đất nhanh hiện nay

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm kiến thức về hoa hồng môi giới nhà đất. Và có thể biết rõ được về công việc của một nhân viên sale, những đặc điểm quan trọng của ngành nghề này. Cách xác định tỷ lệ phần trăm hoa hồng nhận được. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trumdai invest!

Trumdai invest

Văn phòng chính tại Hà Nội : Tầng 14, Tòa nhà Việt Á, số 09 phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0976 824 804

Email : info@trumda.com


Tin liên quan