Bất động sản là gì? bí quyết đầu tư bất động sản không cần vốn

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong thời kỳ sôi động, thu hút nhiều người quan tâm và đầu tư sinh lời. Tuy nhiên để bước chân vào lĩnh vực này bạn cần hiểu rõ bản chất của bất động sản và các hoạt động của đầu tư bất động sản để trở thành những nhà đầu tư bất động sản thông minh. Vì vậy hãy cùng Trumdam Invest tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

dự án chung cư Hà Nội
Vậy thì đầu tư bất động sản là gì?

Vậy thì đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì? Đây là một hình thức kinh doanh mà sản phẩm thuộc lĩnh vực bất động sản để nhằm tạo ra lợi nhuận. Đầu tư bất động sản không chỉ là việc mua đi bán lại một sản phẩm bất động sản và lợi nhuận được tạo từ hoạt động đó, mà hình thức kinh doanh này còn bao gồm những hoạt động mua bán, cho thuê, xây dựng cải tạo lại và quản lý sản phẩm bất động sản với thời gian dài và hướng đến nguồn lợi nhuận khủng.

Các loại hình bất động sản có thể đầu tư

Để đầu tư hiệu quả, người đầu tư cần phải xác định và hiểu rõ về sản phẩm bất động sản phù hợp với tình hình tài chính cũng như phù hợp với thị trường hiện nay.

Theo đó sản phẩm bất động sản được chia làm 3 loại chính là:

  • Bất động sản dùng để ở: bao gồm đất và các công trình được xây dựng nhằm phục vụ cho mục đích cư trú, điển hình như nhà ở riêng lẻ, các căn hộ chung cư, đất nền, các dự án nhà phố, nhà liền kề…
  • Bất động sản thương mại: Đây là loại hình đầu tư vào các khu đất, công trình phục vụ cho mục đích để kinh doanh hoặc làm thương mại như các trung tâm mua sắm, các cao ốc văn phòng, khách sạn, cho thuê mặt bằng kinh doanh như shophouse…
  • Thứ ba là bất động sản công nghiệp: Là loại hình bao gồm xây dựng các nhà xưởng, kho bãi, cụm công nghiệp…là các sản phẩm bất động sản được sử dụng cho mục đích phát triển sản xuất.

Mỗi loại hình đều sở hữu những đặc điểm riêng và được phân chia thành từng phân khúc nhỏ hơn dựa vào các tiêu chí, nhu cầu và khách hàng. Cũng vì vậy mà mỗi sản phẩm bất động sản thuộc các phân khúc này sẽ có giá trị chênh lệch khác nhau. Do đó người tham gia vào lĩnh vực bất động sản cần tìm hiểu về nhu cầu thị trường cũng như xác định khả năng quản lý và nguồn vốn đang sở hữu.

Xem thêm: Dịch vụ đào tạo bất động sản 

Lô đất hình chữ nhật
Các loại hình bất động sản có thể đầu tư

Các bí quyết đầu tư bất động sản không cần vốn

Có thể thấy rằng trong tình hình kinh tế hiện nay đầu tư bất động sản là lĩnh vực kinh doanh đầu tư vô cùng hấp dẫn bởi lợi nhuận khủng tăng theo cấp số nhân, nhưng bên cạnh đó khi nhắc đến đầu tư bất động sản người ta thường nghĩ ngay đến nguồn vốn lớn mới có thể tham gia vào lĩnh vực này, tuy nhiên chỉ cần trang bị bản lĩnh và sự hiểu biết bạn vẫn có thể bắt đầu từ đầu tư bất động sản không cần vốn và nên đầu tư bất động sản như thế nào để hiệu quả nhờ vào những gợi ý mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn dưới đây:

Vay vốn ngân hàng để thực hiện mua sản phẩm bất động sản nhà ở sau đó cho thuê lại để thanh toán lãi ngân hàng

Đây là một trong những bí quyết đầu tư bất động không cần vốn mà người đầu tư có thể áp dụng, nhờ sự hỗ trợ vay vốn của ngân hàng với ưu đãi vay vốn trên chính sản phẩm bất động sản mà người vay mua. Vì vậy nhân cơ hội đó bạn có thể cho thuê lại sản phẩm bất động sản đó để lấy tiền hàng tháng nhằm chi trả cho lãi suất ngân hàng, và chờ đợi thị trường bất động sản biến động, giá sản phẩm bất động sản tăng lên đỉnh điểm rồi bán ra để thu về lợi nhuận khủng.

Tham gia lĩnh vực bất động sản từ nghề môi giới 

Một cách kinh doanh bất động sản mà bạn không phải bỏ ra một khoản chi phí nào mà vẫn thu về lợi nhuận khá cao đó là làm môi giới nhà đất bất động sản, là trung gian giữa bên người cần bán và bên khách hàng cần mua bất động sản, sau khi giao dịch giữa hai bên thành công bạn sẽ được hưởng một phần lợi nhuận từ hoa hồng rất cao.

Phương án thuê nhà rồi thực hiện cho thuê lại

Phương án thuê nhà rồi thực hiện cho thuê lại
Phương án thuê nhà rồi thực hiện cho thuê lại

Đây là một hình thức đầu tư bất động sản dành cho người có nguồn vốn hạn chế hoặc không có vốn. Hình thức này cũng khá ưa chuộng khi bạn chỉ cần bỏ một ít vốn thấp để thuê lại một căn nhà nguyên căn nhiều phòng sau đó chia ra từng phòng lẻ để cho thuê lại với giá cao để ăn lợi nhuận chênh lệch từ đó. Tuy nhiên khi thuê cần đảm bảo được phép cho thuê lại từ chủ nhà.

Đây là ba hình thức đầu tư bất động sản không vốn mà người muốn tham gia vào lĩnh vực này có thể tham khảo để bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh cho bản thân nhằm tạo ra lợi nhuận khủng.

Xem thêm:Sở hữu ngay kinh nghiệm bán đất nhanh hiện nay

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin về đầu tư bất động sản? Đồng thời giới thiệu thêm những gợi ý đầu tư bất động sản mà bạn không cần vốn quá nhiều. Liên hệ ngay với chúng tôi được tư vấn thêm nếu có bất kỳ thắc mắc gì.


Tin liên quan