Những thông tin giới thiệu đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản mà bạn cần biết!

Bạn muốn thử sức với công việc có nhiều thách thức , thu nhập cao. Bạn đang tìm đến lĩnh vực bất động sản và muốn tìm hiểu vị trí công việc nhân viên kinh doanh và trở thành một chuyên viên cao cấp. Vậy hãy cùng với Trumda Invest cùng hiểu hơn về các đặc trưng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản qua bài viết dưới đây nhé!

Phương án thuê nhà rồi thực hiện cho thuê lại
Nhân viên kinh doanh bất động sản được hiểu là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản được hiểu là gì?

Khi tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản chắc hẳn vị trí công việc nhân viên kinh doanh không lạ. Tuy nhiều nhiều người lại chưa nắm rõ được và vẫn còn tình trạng hiểu nhầm hay sai về nghề.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người đảm nhận ở vị trí trung gian giữa người có nhu cầu mua và người bán các tài sản bất động sản thông qua các hoạt động quảng cáo, tiếp thị và tư vấn để kết nối người mua với sản phẩm hoặc người bán, được hưởng hoa hồng chốt được đơn.

Mô tả các công việc 

Một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ phải đưa ra những phương án lựa chọn hiệu quả, phù hợp nhất cho mỗi khách hàng giúp họ thỏa mãn được nhu cầu trong quá trình mua bán bất động sản. Đặc trưng công việc của nhân viên kinh doanh BĐS sẽ bao gồm như sau:

Tìm kiếm, thu hút khách hàng 

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng được xem là một công việc quan trọng nhất của một nhân viên bất động sản, đây cũng là công việc chiếm nhiều thời gian và công sức làm việc. Bạn sẽ tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của mình qua nhiều nguồn như: tham gia các sự kiện bất động sản, làm Marketing Online bằng cách chạy quảng cáo trên Google, Facebook, Youtube, … phát tờ rơi hay telesale

Theo đó, bạn sẽ xây dựng được một tệp dữ liệu về các khách hàng tiềm năng phục vụ cho quá trình thực hiện công việc.

Chăm sóc khách hàng tiềm năng

Sau khi có dữ liệu về khách hàng mục tiêu, công việc tiếp theo của một nhân viên kinh doanh BĐS chính là tìm hiểu nhu cầu mua bất động sản của khách hàng là gì , ví dụ như: nhu cầu mua nhà, thuê mặt bằng, mua đất…từ đó sẽ thực hiện chăm sóc khách hàng một cách đúng nhất, cung cấp các thông tin cần thiết tránh trường hợp tư vấn sai nhu cầu của họ.

Nhân viên kinh doanh bất động sản
Chăm sóc khách hàng tiềm năng

Bạn cần gọi điện tư vấn, gửi email cho khách hàng, lắng nghe nhu cầu của họ và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất về bất động sản. Đồng thời cũng cung cấp những chính sách về giá, khuyến mãi, thị trường, dự án bất động sản… để làm tăng mức độ nhận diện từ đó giúp cả 2 bên hiểu nhau , hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.

Công việc chăm sóc khách hàng là một công việc đặc trưng nhân viên BĐS vô cùng khó, đòi hỏi nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải thực sự hiểu khách hàng, đặt giá trị của khách hàng lên đầu tiên. Bạn phải vừa đáp ứng nhu cầu thỏa mãn của khách hàng phải vừa có kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Hỗ trợ các thủ tục về pháp lý.

Vấn đề về pháp lý, thủ tục ký kết đồng luôn được khách hàng quan tâm, đây cũng được coi là một cách tạo mối quan hệ lâu bền với khách hàng.

Bạn sẽ phải làm việc với cả người bán cũng như người mua về pháp lý để chắc chắn rằng cả các bên đều đạt mục đích, thỏa mãn nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải sẵn sàng xử lý các vấn đề phát sinh trong và sau khi giao bán thành công.

>>>Xem thêm: Dịch vụ đào tạo kiến thức bất động sản 

Các kỹ năng bổ trợ giúp bạn làm tốt công việc.

Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cao và đồng thời cần có những kỹ năng để giúp bạn làm tốt công việc của mình.

Kỹ năng giao tiếp 

Để có thể trao đổi, tư vấn với khách hàng thì bạn sẽ phải học hỏi những kỹ năng giao tiếp từ cơ bản đến năng cao như cách nói chuyện, cách đặt vấn đề, nói chuyện lịch sự …từ đó bạn sẽ tự tin hơn khi nói chuyện với khách hàng

Kỹ năng đàm phán

Mục đích cuối cùng giao bán thành công sản phẩm BĐS, có được chữ ký của khách hàng trên hợp đồng như vậy đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đàm phán, đưa ra cách thuyết phục khách hàng. 

Chịu được áp lực cao

Nhân viên kinh doanh bất động sản
Các kỹ năng bổ trợ giúp bạn làm tốt công việc.

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản luôn phải chịu một áp lực khá cao. Áp lực sẽ đến từ công ty về doanh thu, KIP, từ khách hàng…Chính vì vậy bạn cần phải có một “tinh thần thép”, tâm lý vững sức chịu đựng lớn để vượt qua mọi khó khăn.

Đạo đức nghề nghiệp

Khi làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào thì người làm nghề phải giữ được đạo đức nghề nghiệp của mình. Trong môi trường bất động sản bạn sẽ phải tuân theo một số nguyên tắc ngầm như: không “giật” khách hàng của nhau, trung thực tận tâm, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Không vì lợi nhuận hoa hồng mà có những hành động lừa dối khách hàng, làm trái lương tâm và phải giữ bảo mật thông tin của khách hàng.

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu về đặc trưng công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản cùng với những kỹ năng bạn cần có trong công việc. Hy vọng sự đồng hành của Trumda Invest sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất cứ những thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn giúp đỡ nhé!

>>>Xem thêm: Bí kíp tư vấn bất động sản cho khách hàng nâng cao khả năng chốt đơn


Tin liên quan