Lập chiến lược mua và bán bất động sản trong thị trường ngày nay như thế nào ?

Khi thực hiện đầu tư nhà ở hay đất nền bạn cần phải có một chiến lược mua và bán bất động sản khả thi để đạt được những thành công nhất định và hạn chế tối đa những rủi ro về tài chính. Tuy nhiên nếu không có sự hướng dẫn của các chuyên gia về bất động sản thì bạn khó lòng xây dựng được một chiến lược mua và bán thành công. Vì vậy chuyên mục ngày hôm nay TrumDa Invest xin chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này một cách cụ thể nhất. 

Cách lên kế hoạch đối với các khoản đầu tư bất động sản
Cách lên kế hoạch đối với các khoản đầu tư bất động sản

Cách lên kế hoạch đối với các khoản đầu tư bất động sản

Đây là một loại hình đặc biệt đòi hỏi bạn phải thiết lập một chiến lược giàu sức sáng tạo. Bởi vì giá trị của bất động sản cao và tìm ẩn nhiều rủi ro hơn bất kỳ loại sản phẩm nào kinh doanh trên thị trường. 

Khi đã vạch ra được những chiến lược đầu tư rõ ràng và cụ thể thì việc đầu tư bất động sản sẽ đem đến cho bạn nguồn lợi nhuận lớn, hạn chế việc lỗ vốn, bị lừa gạt hay đầu tư sai mục đích.

Đặc biệt là sau mùa dịch covid 19 thì các công ty môi giới bất động sản đã thay đổi chiến thuật hoạt động kinh doanh của mình. Việc mua và bán bất động sản bằng hình thức chuyển đổi số với các kênh bán hàng trực tuyến dành cho người mua nhà ở phố, chung cư…

Cho nên các nhà đầu tư cũng bắt đầu thay đổi các chiến lược riêng của mình. Đầu tiên là các loại hình nhà ở sẽ được đầu tư theo hình thức phân khúc bằng cách xây dựng danh mục đầu tư. 

Điều này sẽ tăng cơ hội đầu tư sinh lời cao và mang tính sáng tạo thích ứng với thực trạng xã hội hiện nay. Đồng thời các nhà đầu tư cũng cần phải học hỏi bổ sung những kiến thức về thị trường bất động sản vốn luôn dao động. 

Xem thêm : Lúc nào cần tư vấn đầu tư ?

4 Cách đầu tư bất động sản sinh lợi khi thị trường biến động 

Chắc chắn là không có một đáp án chính xác cho câu không hỏi thắc mắc này. Tuy nhiên chúng tôi thiết nghĩ lĩnh vực bất động sản cần những chiến lược mua và bán thông minh để giúp các nhà đầu tư có thể bám trụ được. Khi nhà nước liên tục ban hành nhiều điều luật, thông tư thay đổi về luật đất đai. 

Điều hướng mục tiêu đầu tư riêng
Điều hướng mục tiêu đầu tư riêng

Điều hướng mục tiêu đầu tư riêng

Việc chủ động xác định mục tiêu đầu tư loại hình bất động sản phù hợp để xây dựng một chiến lược kinh doanh với nguồn vốn tài chính không sử dụng quá đà. Khi đã lựa chọn những sản phẩm thích hợp thì nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận hàng tháng và tiềm năng của bất động sản sẽ tăng giá trị sẽ tăng dần theo thời gian. 

Một điểm cần lưu ý là nhà đầu tư không nên chạy theo hiệu ứng đám đông. Việc lựa chọn một hướng đi riêng cho mình phù hợp với khả năng tài chính sẽ giúp cho bạn đạt được thành công khi “xuống tiền” trong lĩnh vực bất động sản.

Chọn mua sản phẩm bất động sản sinh lợi

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cho thuê ngay nhà ở, căn hộ ngay sau khi vừa ký giấy tờ sang nhượng. Điều này sẽ đem đến lợi nhuận hàng tháng cho bạn. Mặc dù số tiền cho thuê này ít hơn mức lãi suất của ngân hàng. 

Nhưng vẫn được xem là mức thu nhập đáng kể của các nhà đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư nên nhớ rằng một căn nhà cho thuê chính là một tài sản sinh lời mang tính thanh khoản cao khi bạn cần sang nhượng hoặc là mua bán. 

Hạn chế tiền vốn vay dưới 25%

Hạn chế tiền vốn vay dưới 25%
Hạn chế tiền vốn vay dưới 25%

Các nhà đầu tư tay ngang khi muốn đầu tư bất động sản tốt nhất là lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính. Không nên vay quá 25% giá trị tài sản từ các ngân hàng. Bởi vì sản phẩm bất động sản không thanh khoản kịp sẽ không bù lỗ được cho mức lãi suất vay. 

Tuy nhiên một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp có thể vay đến 100% giá trị tài sản để quay vòng sinh lợi nhanh. Đối với các nhà đầu tư không chuyên thì 25% này sẽ là một áp lực lãi vay phải bán nhanh sản phẩm bất động sản để trả nợ hàng tháng. 

Tốt nhất là tìm cách tiết kiệm các khoản thu nhập để bù vào khoản vay. Khi đã thanh toán dứt điểm các khoản vay nhà đầu tư sẽ có thời gian để khai thác lợi nhuận cho thuê hoặc chuyển nhượng khi giá bất động sản lên cao.

Lựa chọn đầu tư bất động sản nhỏ lẻ

Kinh nghiệm góp vốn mua nhà ở thường gây ra nhiều khó khăn. Mặc dù các nhà đầu tư trẻ thường chọn cách góp vốn mua nhà, đất nền. Nhằm huy động được một lượng tiền lớn để đầu tư trong một thời gian ngắn. 

Chiến lược mua và bán bất động sản góp vốn này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư muốn lướt sóng trong một thời điểm. Đối với các nhà đầu tư tay ngang thì điều này rất là khó bởi vì họ chưa có đủ kinh nghiệm để nhắm đến một dự án có khả năng sinh lời hay tự quyết định về việc mua bán bất động sản. 

Đồng thời sẽ gặp trường hợp mâu thuẫn về thủ tục pháp lý, quyền lợi của những người đồng sở hữu. Do đó để đảm bảo quyền tự chủ khi đầu tư bất động sản bạn nên đầu tư độc lập theo khả năng tài chính của mình.  

Xem thêm : Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay

Lựa chọn đầu tư bất động sản nhỏ lẻ
Lựa chọn đầu tư bất động sản nhỏ lẻ

Liên hệ với chúng tôi : TrumDa Invest

Văn Phòng chính : Tầng 14, Tòa nhà Việt Á, số 09 phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0976 824 804

Email : info@trumda.com


Tin liên quan