Chi phí nâng nền nhà khi xây mới hết bao nhiêu?

Nhà của không phải chỉ là nơi con người ta trú nắng trú mưa mà còn là tổ ấm thân thương cũng như tài sản tích lũy lâu dài. Chính vì thế, ngôi nhà không chỉ cần đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ mà còn phải tiện nghi, khắc phục được những khuyết điểm từ tự nhiên. Khi xây nhà mới hay cải tạo các công trình cũ, nhiều chủ đầu tư có ý định nâng cao cốt nền để mặt tiền không thấp hơn mặt phố chính, nhằm hạn chế tình trạng bám bụi, úng nước. Hiểu được tầm quan trọng đó, vậy ngay hôm nay hãy cùng TrumDa Invest tìm hiểu ngay về chi phí nâng nền nhà khi xây mới hết bao nhiêu nhé!

Tiến hành nâng nền nhà để làm gì?
Tiến hành nâng nền nhà để làm gì?

Tiến hành nâng nền nhà để làm gì?

Hiểu một cách đơn giản, nâng nền nhà chính là cho phần nền có chiều cao lớn hơn so với ban đầu bằng cách đắp thêm các lớp vật liệu. Kỹ thuật nâng nền này đặc biệt phù hợp với những căn nhà thấp, sụt lún và những tình trạng tương tự. 

Lợi ích của việc nâng nền là rất nhiều. Một số ưu điểm cơ bản có thể kể đến như:

 • Nền nhà nâng cao hơn mặt đường giúp ngăn chặn tình trạng ngập úng, đọng nước những ngày mưa.
 • Củng cố sự chắc chắn của nền nhà, hạn chế tình trạng sụt lún ở những công trình bị xuống cấp theo thời gian.
 • Giúp các sinh hoạt trong nhà trở nên tiện nghi, thuận lợi hơn nhờ quá trình cải tạo những điểm thiếu sót.
 • Nâng cao các yếu tố phong thủy cho ngôi nhà, thu hút tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Phong thủy trong bất động sản, những điều bạn nên biết

Một số vật liệu được dùng để tiến hành nâng nền

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng trong quá trình thi công nâng nền. Tùy vào tính chất công trình, các đơn vị thi công sẽ linh hoạt lựa chọn vật liệu sử dụng song mỗi loại lại có những điểm mạnh khác nhau. Hãy tiếp tục theo dõi để cùng chúng tôi cập nhật ngay bây giờ.

Cát

Cát
Cát

Cát là một trong những loại vật liệu rất thông dụng và đặc biệt ễ thấy tại các công trình xây dựng. Nếu dùng cát để thi công giải pháp nâng nền thì ưu điểm là rất dễ vận chuyển, quá trình triển khai và xây dựng cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt khi sử dụng chất liệu cát thì khối lượng được tính toán chính xác, ngoài ra cát còn có tác dụng nâng nền rất hiệu quả. Cát hiện nay có rất nhiều loại và người ta thường sử dụng cát đen bởi giá thành phải chăng của nó.

Đá 

Đá là loại vật liệu tiếp theo đặc biệt thích hợp cho những nền nhà cần chịu tải trọng lớn và khối lượng, diện tích nâng nhiều. Người ta thường dùng một lớp đá lớn ở dưới rồi rải một lớp đá nhỏ lên trên, cuối cùng là đá dăm ở bề mặt. 

Xi măng

Xi măng có ưu điểm ở kết cấu cứng cáp cho ra thành phẩm là mặt nền vô cùng chắc chắn. Khi kết hợp các vật liệu khác, tổng thể tạo thành một khối đồng nhất. Vì vậy, người ta thường sử dụng xi măng để cải tạo đất và kéo dài tuổi thọ cho nền. 

Các bước nâng nền cơ bản

Bước 1: Khảo sát công trình

Khảo sát công trình
Khảo sát công trình

Trước khi chính thức bước vào giai đoạn thi công nâng nền, đơn vị xây dựng cần nắm rõ tình trạng công trình cũng như các khuyết điểm cần phải sửa trong quá trình nâng. Điều này giúp cho đơn vị đưa ra những phương án phù hợp. 

Bước 2: Xử lý lớp nền cũ

Đây là bước quan trọng tiếp theo sau khi đơn vị thi công đã nắm bắt được những vấn đề của công trình. Việc xử lý cẩn thận tấm nền cũ giúp cho quá trình nâng được diễn ra trơn tru cũng như đảm bảo chất lượng thi công, độ bền công trình sau khi hoàn thiện. Một số vấn đề cần xử lý những điều như:

 • Làm vỡ bỏ bề mặt của gạch cũ để mọi người kiểm tra và tiến hành thay thế những cái bị hư hỏng bên dưới.
 • Làm bằng phẳng nền cũ
 • Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Bước 3: Tiến hành nâng nền

Khi tiến hành nâng nền, người thợ thi công thực hiện qua các bước như sau:

 • Đổ lớp vật liệu nhẹ đến độ cao cần nâng lên
 • Tưới nước tạo độ ẩm cho nền
 • Cán lớn bê tông để làm nền cứng
 • Tạo lớp vữa về hướng thoát nước với độ dày trên 2cm
 • Lát gạch và hoàn thiện phần nền vừa nâng
 • Tiến hành gia cố nền móng, nâng hố ga, lắp đặt đường dẫn nước, nâng cửa…

Các tiêu chí xác định chi phí nâng nền

Các tiêu chí xác định chi phí nâng nền
Các tiêu chí xác định chi phí nâng nền

Chỉ với 3 bước đơn giản ở tất cả các công trình song đơn giá dịch vụ nâng nền cuối cùng lại phụ thuộc vào khu vực và vật liệu, địa chất và biện pháp thi công. Một số tiêu chí để xác định chi phí như diện tích thi công, vật liệu sử dụng, phương pháp thực hiện các yếu tố địa chất hay độ cao cần nâng thêm…

Để nhận được bảng báo giá chi tiết hãy liên hệ ngay với bên đơn vị thi công mà bạn đã lựa chọn. Việc này vừa giúp gia chủ cân đối chi phí, vừa xác định được những hạng mục chính cần làm, đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà thân yêu của mình. 

Xem thêm: Mua – xây – bán Nội đô

Vừa rồi là bài viết của TrumDa Invest về chi phí nâng nền. Nếu thấy bài viết này hay và thú vị, đừng quên tiếp tục theo dõi website trumdainvest.com trong thời gian tới để cùng cập nhật những thông tin bổ ích. 


Tin liên quan