Chi Phí Ép Cọc Cho Nhà Phố Là Bao Nhiêu? 

Trải qua nhiều công tác dỡ bỏ nhà để làm sạch mặt bằng phục vụ quá trình thi công thì sẽ đến giai đoạn ép cọc. Đi kèm chi phí dỡ bỏ căn nhà cũ thì giá thành ép cọc cũng là một trong những khoản thu không có khi báo giá xây nhà trọn gói mà được tính dựa vào thực tế quá trình thi công. Thế thì khoản chi phí này sẽ phải tính ra sao, khi nào có thể biết chính xác toàn bộ chi phí để có thể dự trù? Hôm nay, Trumda Invest sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi: Chi phí ép cọc cho nhà phố là bao nhiêu? 

Thi công móng cọc là gì?
Thi công móng cọc là gì?

Thi công móng cọc là gì? 

Ép cọc và thi công móng cọc là hai giai đoạn cũng như hạng mục hoàn toàn không giống nhau. Tuy nhiên lại có sự liên quan mật thiết đến nhau. Chi phí để thi công móng cọc có chứa các đầu việc dưới đây sau khi công tác ép cọc được diễn ra: Thứ nhất là sẽ đào đất làm móng và đem đổ phần đất thừa này đi. Thứ hai là sẽ làm phẳng bề mặt móng. Cuối cùng là sử dụng những viên gạch để bao quanh hố móng. 

=> Xem thêm: Mua – Xây – Bán Nội đô

Chi phí ép cọc đối với nhà phố là bao nhiêu

Sẽ căn cứ vào điều kiện thi công để đưa ra các hình thức áp dụng việc ép cọc tải hoặc cọc ép neo dành cho các con hẻm nhỏ. Chi phí dùng để ép cọc được tính bao gồm: Vật tư cọc, nhân công ép. Đầu tiên, vật tư cọc nếu được thanh toán với giá mét dài thì bạn có thể hiểu rằng độ sâu của cọc ép sẽ tỉ lệ thuận với chi phí vật tự cọc. Vật liệu ép cọc được tính qua gói cố định nhưng có thể sẽ biến đổi dựa vào tổng chiều dài cọc được ép trên thực tế như dưới 300m, từ 300m đến 600m và trên 600m. Ngoài ra số lượng tim cọc và những đặc điểm của nền sẽ là hai yếu tố cần để tính chi phí ép cọc. Dựa vào phần mềm chuyên dụng các kỹ sư có thể tính được số lượng tim cọc dựa vào số lượng cột nhà cũng như khả năng chịu tải của căn nhà. Yếu tố ảnh hưởng lớn lên chi phí ép cọc không gì khác là nền đất. 

Với nền đất chất lượng, không chứa bùn lầy thì bình thường độ sâu để ép cọc chỉ khoảng 5 – 8m đối với một tim cọc. Riêng với các khu đất yếu nằm cạnh các khu vực sông, kênh đào thì sẽ ép cọc sâu tới tận 20m cho một tim cọc. Tất nhiên là chi phí ép cọc cũng không hề rẻ. 

Không chỉ có vậy, nếu thi công cọc ép neo đối với các con hẻm nhỏ thì sẽ phát sinh chi phí tăng bo. Bạn có thể hiểu tăng bo là một từ ngữ được dùng trong ngành vận chuyển mang nghĩa chỉ việc đổi từ xe lớn qua xe nhỏ và ngược lại. Đối với những hẻm nhỏ thì quá trình  vận chuyển các cọc trên chiếc xe lớn là điều vô cùng khó khăn. Do vậy cần chuyển sang vận chuyển bằng xe nhỏ hơn. Lúc này sẽ phát sinh chi phí tăng bo theo gói, tuy nhiên nó cũng không cao cho lắm.

Những ngôi nhà với diện tích khoảng 30m2  – 50m2 thì chi phí ép cọc sẽ tương đương  40 – 65tr.

Những ngôi nhà với diện tích khoảng 50 – 70m2 thì chi phí ép cọc sẽ tương đương 60 – 90tr.

Còn với những ngôi nhà với diện tích từ 70m2 đổ lên thì  chi phí ép cọc sẽ tương đương 80 – 150tr. 

Chi phí ép cọc đối với nhà phố là bao nhiêu
Chi phí ép cọc đối với nhà phố là bao nhiêu

Các loại cọc hiện nay

Hiện nay có ba loại cọc phổ biến đó là cọc ép bê tông khoan nhồi , cọc ép bê tông ly tâm, và cọc cốt thép. Đối với những căn nhà phố thì ép cọc nhà phố  chủ yếu sử dụng cọc ép bê tông cốt thép và ly tâm. Sở dĩ như vậy là bởi hai loại cọc này có trong mình các ưu nhược điểm không giống nhau cũng như chi phí thi công không giống nhau. 

Thời gian để ép cọc 

Thời gian để ép cọc cũng không quá lâu, sẽ khoảng từ 1 – 2 ngày. Còn riêng với những nhà có quy môn rộng hơn thì sẽ lâu hơn một chút, khoảng từ 4 – 7 ngày. Trước khi quá trình ép diễn ra thì cần phải xác định vị trí tim cọc và chuẩn bị hết các máy móc, thiết bị để ép thử. Sau khi xác định được cần ép trung bình bao nhiêu mét cọc thì mới tập kết cọ lại và chính thức ép. 

=> Xem thêm: Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy, vạn sự an lành cho gia đình

Các lưu ý khi ép cọc  

Khi ép cọc cần hết sức lưu ý vị trí ép cọc: nó phải giống trên bản thiết kế: khoảng cách giống nhau, việc phân bố các cọc ở đài móng đối với các điểm giao nhau ở từng trục. 

Tất cả những loại cọc xảy ra sự cố, chẳng hạn như nghiêng quá hay bị vỡ thì đều phải đem ra ép lại hoặc thay thế bằng cọc mới. 

Ngoài ra đối với những nhà cũ thì các cọc này sẽ không thể tháo ra được. Do vậy bạn chỉ có thể đập đầu cọc cũng như tìm một vị trí mới để ép các cọc mới thêm vào. Lúc này móng mới của ngôi nhà sẽ được thi công dựa trên nền cọc mới và cũ. 

Trên đây là tất cả các thông tin về việc ép cọc cũng như chi phí để ép cọc cho nhà phốTrumda Invest cung cấp cho bạn. Bạn có thể đọc tham khảo cũng như suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện quá trình thi công. 

Các lưu ý khi ép cọc
Các lưu ý khi ép cọc

Văn Phòng chính tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt Á, số 09 phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0976 824 804

Email: info@trumda.com


Tin liên quan