Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả

Để tạo sinh khí mang lại bình an, thịnh vượng cũng như sự mới mẻ cho ngôi nhà vào mùa xuân, là mong muốn của nhiều gia đình theo quan niệm phong thủy trong dân gian về kiến thức nhà ở. Với một nguồn sinh khí có ý nghĩa như một nguồn khi tốt sẽ tạo ra dòng năng lượng mới sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, hưng phấn từ đó tạo ra những may mắn về tài lộc, công việc và học tập. Vì vậy  Trumda Invest sẽ chia sẻ cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả nhất.

Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả
Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả

Tại sao nên tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân?

Mùa xuân là mùa khởi đầu trong năm, mọi thứ được sinh sôi nảy nở, đam hoa kết trái. Do đó  mùa xuân đón năm mới với lễ Tết  luôn được người dân chú trọng, trang hoàng lại nhà cửa nhằm tạo nên nguồn sinh khí mới, khởi đầu cho một năm suôn sẻ, bình an, hạnh phúc.

Sinh khí trong phong thủy còn được gọi là dương khí, trường khí là tên gọi của những loại khí tốt mang đến dòng năng lượng tốt, giúp tinh thần luôn được phấn chấn, minh mẫn vui vẻ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó việc tìm hiểu cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân luôn được các gia chủ quan tâm, chú trọng.

Ngoài quan niệm sinh khí trong phong thủy, một ngôi nhà có sinh khí tốt còn là một không gian sống thoáng đãng, không khí trong lành, ánh sáng và gió đầy đủ, ngược lại với ngôi nhà có vận khí không tốt hay còn gọi sát khí thường tối tăm, thiếu sáng, ẩm ướt, tù túng…theo đó sát khí sẽ mang lại những điều kém may mắn, sa sút tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Vì vậy để sát khí không lấn át sinh khí, trong kiến thức xây dựng nhà ở phải chú trọng từng chi tiết từ thiết kế kiến trúc nhà ở sao cho đón ánh nắng, gió tự nhiên cho đến cách bố trí sắp xếp nội thất, bố trí các không gian phù hợp với chức năng cũng là điều quan trọng để giúp ngôi nhà có sinh khí toàn diện.

Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả
Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả

Tư vấn cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân

Như đã hiểu về tầm quan trọng của sinh khí trong thiết kế nhà ở vào mùa xuân ở phần trên. Do đó trong phần này Trumda Invest sẽ chia sẻ cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân để gia chủ có thể sửa đổi và khắc phục lại không gian sống tràn đầy sinh khí cho năm mới:

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian thông thoáng

Khi thiết kế thi công nhà ở nên bố trí cửa sổ đảm bảo cho mọi không gian như phòng khách, phòng ngủ…đều được đón ánh sáng tự nhiên, đón gió trời mát mẻ. Vì ánh sáng tự nhiên từ mặt trời không chỉ đem lại ánh sáng, đặc biệt là mùa xuân tiết trời nhẹ nhàng, ánh nắng ấm áp sẽ giúp không gian sống thoáng mát từ đó kích hoạt tạo ra nguồn năng lượng mới, giúp tinh thần sảng khoái, có lợi cho sức khỏe. Do đó đây là yếu tố quan trọng mang lại nguồn sinh khí lớn cho gia đình. 

Đồng thời cũng nên bố trí cửa, các không gian mở sao cho phù hợp với hướng gió để hút gió ra vào, tạo nên sự lưu thông, không khí trong nhà luôn luân chuyển cũng là yếu tố tạo nên sinh khí.

Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả
Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả

Sử dụng màu sắc hợp lý

Vào tiết trời mùa xuân, không khí còn khá ẩm ướt, vì vậy khi trang trí lại nhà cửa nên chọn những màu sắc tượng trưng cho tiết trời xuân, những gam màu ấm áp như nâu vàng, màu đỏ làm điểm nhấn…

Bên cạnh đó, theo kiến thức phong thủy về nhà ở cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân không chỉ lựa chọn màu sắc theo ngũ hành, dựa theo mệnh của gia chủ sẽ khiến không gian bị một màu làm lấn át các hành khác , không tạo ra sinh khí tốt. Do đó theo triết lý ngũ hành nên kết hợp màu sắc sao cho cân bằng và hài hòa, có sự chuyển hóa giữa các hành nhằm tạo ra nguồn năng lượng tốt. Ví dụ như thổ sinh kim, với gia chủ thuộc hành kim tường sơn màu trắng thì có thể thiết kế các mảng trần vuông, tròn…

Bố trí thêm cây xanh tươi mới

Cây xanh rất được ưa chuộng vào trang khí không gian sống và làm việc, nhờ sự tươi mới giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Cũng trong phong thủy cây xanh mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp cân bằng năng lượng từ thiên nhiên vì không gian nhà ở thường sử dụng nội thất chất liệu âm nhựa sắt, nhựa, bê tông…mang lại không khí trong lành, kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ tạo sự phấn chấn, vui vẻ. 

Xem thêm: Thiết kế phong thủy phòng khách thu hút tài khí cho gia đình

Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả
Cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân đơn giản, hiệu quả

Bên cạnh những yếu tố quan trọng trên để tạo sinh khí cho nhà ở vào mùa xuân cần lưu ý về đồ đạc nội thất, không nên lạm dụng quá nhiều đồ nội thất khiến không gian bị chật hẹp, thay vào đó là ưu tiên công năng sử dụng nội thất sao cho tiện nghi là được. Hạn chế các mảng trang trí nhiều góc cạnh, nhiều góc tối hoặc màu sắc trầm buồn lấn át sinh khí cho gia đình.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ  cách tạo sinh khí cho ngôi nhà vào mùa xuân. Đồng thời nêu bật được tầm quan trọng của sinh khí đối với thiết kế nhà ở hiện nay.


Tin liên quan