Những bước chính trong quy trình xây dựng nhà ở mà cần phải biết

Xây dựng nhà ở là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm bởi nhà ở là một trong những điều vô cùng quan trọng. Để có thể xây dựng được một căn ở nhà chuẩn cần phải trải qua rất nhiều bước chuẩn bị khác nhau để đảm bảo chất lượng công trình.

Đa số những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng được cung cấp một quy trình xây dựng nhất định. Bài viết dưới đây của Trumda Invest sẽ giới thiệu cho bạn các bước chính xây dựng nhà ở mà bạn cần phải biết.

Tại sao phải xây dựng nhà ở theo quy trình?
Tại sao phải xây dựng nhà ở theo quy trình?

Tại sao phải xây dựng nhà ở theo quy trình?

Tại sao phải xây dựng nhà ở theo quy trình có lẽ là một câu hỏi của rất nhiều khi nhắc đến các bước xây dựng nhà ở. Bạn cũng biết để xây dựng được một căn nhà không hề dễ dàng cần phải trải qua nhiều bước để đảm bảo kết cấu và chất lượng của nhà ở.

Có thể bạn nhận thấy việc xây dựng nhà ở khá đơn giản tuy nhiên để xây dựng được một căn nhà cần phải trải qua rất nhiều bước. Mỗi một bước trong quá trình xây dựng nhà ở sẽ đóng một vai trò khác nhau đảm bảo chất lượng thi công của công trình.

Chính vì lý do đó cho nên khi tham gia xây dựng nhà cửa bắt buộc phải theo một quy trình để đạt đảm bảo chất lượng về mặt công dụng và thẩm mỹ của sản phẩm.

Xem thêm: Ủy thác đầu tư

Những bước chính trong quy trình xây dựng nhà ở mà cần phải biết

Các bước chính để xây dựng nhà ở gồm

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng xây dựng 

Bước đầu tiên trong tiến trình xây dựng nhà ở đó chính là phải chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà ở. Đây là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo cho quá trình xây dựng nhà ở diễn ra. Khi chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà ở bạn cần phải lên kế hoạch mua đất hoặc làm các thủ tục, giấy tờ để đảm bảo về mặt pháp lý khi tiến hành xây dựng.

Tiến hành nâng nền nhà để làm gì?
Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Đặc biệt nên chuẩn bị một mảnh đất phù hợp với nhu cầu về vị trí địa lý cũng như phong thủy của gia chủ.

Bước 2: Lựa chọn phong cách và thiết kế nhà ở 

Sau khi bạn đã chuẩn bị được mặt bằng xây dựng bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là tiến hành lựa chọn phong cách xây dựng nhà ở. Đây được coi là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể xây dựng được một căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Việc lựa chọn và thiết kế nhà ở là một trong những bước làm quan trọng và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cho nên bạn cần phải tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. Đặc biệt trong quá trình thiết kế nhà ở bạn cần phải thiết kế bố trí các khu vực sao cho tiện ích và hợp phong thủy.

Bước 3: Lựa chọn các loại vật liệu xây dựng

Bước thiết theo bạn cần làm sau khi đã thiết kế nhà ở xong đó chính là lựa chọn nguyên vật liệu cần để sử dụng. Đây được coi là một trong những bước quan trọng để đảm bảo chất lượng xây dựng của công trình.

Trên thị trường có rất nhiều những loại vật liệu có chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào mức giá và đơn vị sản xuất sẽ có chất lượng tương ứng. Để đảm bảo chất lượng xây dựng của công trình bạn nên lựa chọn những loại vật liệu xây dựng có chất lượng cao và giá cả tốt để sử dụng.

Bước 4: Tiến hành xây dựng phần thô công trình nhà ở

Tiến hành xây dựng phần thô công trình nhà ở
Tiến hành xây dựng phần thô công trình nhà ở

Sau khi đã lựa chọn nguyên vật liệu xong bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là xây dựng phần thô của công trình nhà ở. Trong bước xây dựng phần thô này bạn cần phải hết sức quan tâm và chú ý trong quá trình xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình.

Đặc biệt bước này chính là một trong những bước xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Do đó trong quá trình xây dựng phần thô bạn cần hết sức chú ý kiểm tra để đảm bảo cho quá trình xây dựng phần thô đúng với thiết kế của nhà ở.

Bước 5: Tiến hành xây dựng lắp ráp thiết bị nội thất

Sau khi phần thô được xây dựng hoàn chỉnh, bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là hoàn thiện những chi tiết cho nhà ở. Tiến hành lắp đặt hệ thống đường dây điện, hệ thống ống thoáng nước và cấp nước cho toàn bộ căn nhà.

Tiến hành lắp đặt hệ thống cửa, ốp sàn nhà, tường nhà hoàn chỉnh cho căn nhà. Sau khi lắp đặt xong hết các chi tiết để tạo thành căn nhà hoàn chỉnh sẽ tiếp hành lắp đặt các sản phẩm nội thất. Việc lắp đặt này sẽ dựa theo bản thiết kế đã có trước để tiến hành lắp đặt vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 6: Kiểm tra và bàn giao công trình

Sau khi bạn đã hoàn thành bước 5 thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra lại một lượt căn nhà với các hệ thống đã hoạt động tốt chưa. Sau đó sẽ tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra lại thông qua hợp đồng và bản vẽ để kiểm định chất lượng công trình.

Kiểm tra và bàn giao công trình
Kiểm tra và bàn giao công trình

Xem thêm: Chuyên gia xây dựng chỉ ra đây là 6 thiết kế nội thất đẹp nhưng nhiều nhược điểm khi sử dụng

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các bước chính xây dựng nhà ở, nếu bạn còn điều gì thắc mắc về các bước xây dựng nhà ở thì có thể liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc.


Tin liên quan